Daddy’s Home 2 (tựa Việt: Bố Ngoan Bố Hư 2) là một bước “cải lùi” so với phần 1 ra mắt cách đây 2 năm. Hầu hết các cảnh gây cười đã được “show” hết ra trong trailer, số lượng và chất lượng các cảnh gây cười cũng bị giảm đi rất nhiều, khiến 100 phút của bộ phim trở nên khá nhạt, đến cả after credit cũng chẳng mấy ý nghĩa.

Poster Daddy's Home 2
Poster Daddy’s Home 2

Nếu như ở phần 1, đề tài bố và bố dượng được mang ra khai thác triệt để, các tình tiết hài mặc dù gượng gạo và không có ý nghĩa nhưng cũng đủ làm khán giả bật cười liên tiếp. Sang đến Daddy’s Home 2, phim xoay quanh mối quan hệ giữa bố và bố của bố (tức là ông nội của tụi nhỏ). Chưa dừng lại ở đó, nhiều nhân vật mới cũng được thêm vào, nhưng lại thiếu đất diễn, mối liên kết giữa họ thiếu chặt chẽ đã tạo nên sự thừa thãi về nhân vật, góp phần làm cho Daddy’s Home 2 trở thành một bộ phim có chất lượng đi xuống, không mang giá trị nghệ thuật, mà cũng không mang tính giải trí.

Daddys Home 2
Bố đi đón bố của bố tại sân bay

Mạch phim xoay quanh việc Brad (do Will Ferrell vào vai) và Dusty (Mark Wahlberg) đang cố gắng tìm cách hợp tác với nhau để chăm sóc các con, họ gọi cách hợp tác đó là codads (tạm dịch: cùng làm bố). Dù có sự cố gắng nhiều nhưng cả Will và Mark cũng chẳng thể cứu nổi bộ phim. Thực sự là phim chán đến mức Khen Phim không biết phải viết gì nữa đây, thế nên tiêu đề bài viết mới có chữ “review nhanh”. Daddy’s Home là một bộ phim tệ hại, mặc dù ý tưởng một bộ phim về việc tranh đấu xem ông nội và ông nội (1 ông là cha của bố, 1 ông là cha của bố dượng) xem ai có thể dạy dỗ những đứa cháu tốt hơn không phải là tệ, nhưng do thiếu sự hài hước ngay từ kịch bản nên bộ phim trở nên nhàm cực kỳ nhàm chán. Chất lượng các tình tiết hài đã kém, đã vậy số lượng còn kém hơn. Thay vì sử dụng nhiều tình tiết gây cười, Daddy’s Home 2 lại nhai đi nhai lại một chi tiết đó suốt nhiều phân cảnh liền, điển hình là vụ cây thông Noel.

Tóm lại, Daddy’s Home 2 không phải là một bộ phim đáng xem, mặc dù có một vài chi tiết về tình cảm gia đình, nhưng nhiêu đó là không đủ và có phần lạc đề khi nhà sản xuất đã định hướng rằng đây là một phim hài thuần (comedy). Phim có after credit, nhưng bạn không cần xem đâu, vì nó cũng rất là nhạt nhẽo, bạn chỉ cần xem hết các trailer của phim là đủ, không cần ra rạp đâu!

Vé xem phim Daddy's Home 2
Vé xem phim Daddy’s Home 2

Daddy's Home 2

Nội dung - 4
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

5

DỞ

User Rating: 5 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.