Khi phát hành tại Việt Nam, bộ phim này được nhà phát hành Việt hóa cái tên khá gần với tên gốc: Nguyền Của Búp Bê Phù Thủy (Curse Of The Witch’s Doll). Tại quê hương của bộ phim này (nước Anh) thì tên phim có phần ngắn gọn hơn: The Witch’s Doll, trong khi đó nếu bạn sống tại Mỹ thì bộ phim này sẽ được phát hành dưới cái tên Conjuring the Witch’s Doll.

Hình ảnh trong bài có thể làm bạn sợ hãi, vui lòng cân nhắc trước khi đọc tiếp

Để có thể review trọn vẹn bộ phim này thì trước hết Khen Phim sẽ viết ra đây phần tóm tắt phim luôn, và dĩ nhiên là điều này sẽ tiết lộ toàn bộ nội dung phim. Trong một lần chuyển nhà để tránh bom rơi đạn lạc trong chiến tranh, Adeline và con gái – Chloe mới tìm được một ngôi nhà, chính xác là cả một dinh thự ở trong rừng sâu. Ông chủ nhà thì tốt bụng đến mức miễn phí tiền nhà và thường xuyên đến thăm nom cho dù ngôi làng gần nhất cũng cách đó 1 giờ đi bộ. Một ngày nọ, cô con gái bỗng dưng mất tích khi đang chơi trốn tìm cùng mẹ, tiếp theo đó là một loạt diễn biến khác mang màu sắc siêu nhiên. Đùng một cái, đến nửa phim, bà con cô bác mới ngã ngửa ra rằng hóa ra Adeline chỉ là một nhân cách của Mary – một bệnh nhân tâm thần. Sau một cuộc cãi cọ với đồng nghiệp, một bác sĩ tại bệnh viện đó đã thấy một con búp bê nằm trên sàn, quá sợ hãi, ông ta đem quăng nó vào một cái rương, sau đó phủ tấm vải trắng lên và dùng một cái rương khác đè lên trên. Bụp, phim chuyển sang 75 năm sau, hai bạn trẻ tìm đến trại thương điên đó để quay video khám phá khu nhà. Cả 2 vào bên trong, đặt máy quay, sau đó máy quay ghi được cảnh chiếc rương tự mở nắp rồi bỗng dưng sập xuống, trong lúc đó 2 bạn trẻ vẫn đang tiếp tục đi đặt máy quay khắp khu nhà. Và phim đến đây kết thúc.

Thật khó để định hình là bộ phim Lời Nguyền Của Búp Bê Phù Thủy thuộc thể loại nào, khi mà yếu tố siêu nhiên sau đó lại được giải thích bằng cách nói rằng đó chỉ là tưởng tượng của các bệnh nhân tâm thần, rồi một lúc sau lại xuất hiện luôn yếu tố siêu nhiên ở tại bệnh viện, điều này khiến khán giả khá bối rối. Thêm một chi tiết nữa là vị bác sĩ tâm thần cũng phải dùng một loại thuốc gì đó, làm cho Khen Phim đặt ra giả thuyết rằng có khi nào ông bác sĩ kia cũng là một bệnh nhân tâm thần, và ổng đang đóng vai là bác sĩ hay không, tức là bệnh viện tâm thần trong bệnh viện tâm thần.

Hình ảnh đáng sợ trong Lời Nguyền Của Búp Bê Phù Thủy - bệnh nhân
Một bệnh nhân tâm thần trong phim

Lời Nguyền Của Búp Bê Phù Thủy thiếu đi sự cuốn hút ngay từ những giây phút đầu bởi hình ảnh bị chỉnh làm cho nhạt màu quá mức cần thiết, và mọi thứ có vẻ như bị bao phủ bởi một lớp màn trắng đục, làm cho hình ảnh trở nên khó xem, thiếu chân thực và không trong trẻo như những phim khác. Không biết nhà sản xuất có cố tình làm phim này theo kiểu giả tài liệu hay không, khi mà tất cả các cảnh quay đều được thực hiện theo kiểu phỏng vấn và trả bài chứ không phải là diễn xuất. Lời thoại được thể hiện một cách quá đồng đều, không có nhấn nhá cần thiết để thể hiện cảm xúc cũng như tâm trạng của nhân vật.

Hình ảnh đáng sợ trong Lời Nguyền Của Búp Bê Phù Thủy
Hình ảnh đáng sợ trong Lời Nguyền Của Búp Bê Phù Thủy

Tạo hình con búp bê bị dính lời nguyền phải nói rất chi là xấu, xấu đau đớn, xấu theo kiểu nhìn là sợ chứ không phải vì các cảnh hù dọa. Thêm nữa, có một vài phân cảnh mà nhân vật được cho là mụ phù thủy xuất hiện, Khen Phim thấy khâu hóa trang cho nhân vật này quá kém, kiểu đóng hài thì đúng hơn là phim kinh dị, nhìn cứ như vừa tắm bùn xong mà chưa kịp dội lại bằng nước sạch vậy đó. Những chỗ cần sử dụng kỹ xảo máy tính thì cũng được làm đơn sơ, thiếu sự đầu tư.

Tóm lại thì bạn không nên đi xem phim này, vì xem xong ức chế lắm, nhiều điều thắc mắc còn chưa được giải đáp, cộng với đây không phải là phim thuần kinh dị nên sẽ khó mà làm vừa lòng được các bạn mê thể loại phim này. Và liệu phim có bị cắt bớt khi về Việt Nam hay không, đó mới là câu hỏi lớn cần được giải đáp!

Vé xem phim Lời Nguyền Của Búp Bê Phù Thủy
Vé xem phim Lời Nguyền Của Búp Bê Phù Thủy

Curse Of The Witch's Doll

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

5.3

DỞ

User Rating: 2.23 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.