Khi phải đối đầu với Ngộ Không Kỳ Truyện – một đối thủ đã được tâng bốc quá đà từ trước khi ra mắt, Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược đã chứng tỏ mình là một phim rất đáng để thưởng thức nhờ chính chất lượng của nó chứ phải là vỏ ngoài hào nhoáng hay những lời ca ngợi tâng bốc nổ trời.

Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược (tựa gốc: Fatal Countdown: Reset) lấy bối cảnh năm 2025 và có nội dung xoay quanh một nhà khoa học kiêm bà mẹ trẻ đơn thân có tên Hạ Thiên (Dương Mịch thủ vai). Sau bao năm trời nghiên cứu, cô cùng với một nhóm đồng nghiệp đã phát minh thành công phương pháp quay trở về quá khứ bằng cách xuyên qua lỗ đen, đây là một đột phá được dự đoán sẽ thay đổi cục diện của toàn giới nghiên cứu khoa học, tuy nhiên công trình này vẫn còn một số bất ổn cần hoàn thiện nốt. Không may thay, phát minh này đã bị một tổ chức đối thủ để mắt tới, họ cử một người đàn ông bí ẩn có tên Thôi Hổ (Hoắc Kiến Hoa thủ vai) đến để lấy được toàn bộ thông tin của dự án này. Để có thể đe doạ Hạ Thiên và bắt ép cô giao công nghệ này cho mình, Thôi Hổ đã bắt cóc con trai Đậu Đậu (Trương Nghệ Hãn) của Hạ Thiên để uy hiếp cô. Để cứu con, Hạ Thiên đã sử dụng chính công trình nghiên cứu còn chưa hoàn thiện của mình để quay về thời điểm 1 tiếng 50 phút trước đó, mặc cho điều này có thể gây nguy hiểm tính mạng cho chính cô. Không ngờ rằng, không chỉ cứu con mà việc đi ngược thời gian này đã giúp Hạ Thiên đã khám phá ra rất nhiều âm mưu đen tối lớn hơn điều mà cô từng biết rất nhiều.

Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược 1
Cuộc giải cứu đếm ngược có sự tham gia của hai ngôi sao Dương Mịch và Hoắc kiến Hoa.

Vì bị đóng mác là một bộ phim Trung Quốc và không được PR nhiều, tuy nhiên giữa rừng đối thủ sừng sỏ, Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược vẫn đủ khả năng hấp dẫn khán giả bằng nội dung hấp dẫn của mình. Dù chưa đạt đến mức xuất sắc tuy nhiên phim cũng đã thể hiện thành công chủ đề vốn rất khó khai thác là quay ngược thời gian. Mạch phim có diễn biến nhanh gọn, tình tiết hấp dẫn, gay cấn và không hề tạo cho khán giả cảm giác lê thê hay rối rắm, khó hiểu. Xuyên suốt cả phim, nhân vật Hạ Thiên phải quay ngược thời gian về quá khứ đến hai lần nên tất nhiên không tránh khỏi có những phân đoạn sẽ bị lặp lại, thế nhưng với sự thể hiện khéo léo và gọn gang, khán giả không hề có cảm giác chán ngán. Ngược lại, mỗi lần trở về quá khứ là các hành động của Hạ Thiên sẽ có những tác động khác nhau đến thế giới xung quanh, dẫn đến các tình tiết đã được thể hiện trước đấy trong phim liên tục đảo chiều và khiến khán giả khó có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược 2
Dương Mịch đã thể hiện thành công vai diễn trong tác phẩm hành động đầu tiên trong sự nghiệp.

Một yếu tố quan trọng khiến phim không bị khó hiểu đó chính là dù lấy đề tài du hành thời gian, nhưng Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược lại không sa đà vào giải thích những lý thuyết phức tạp và khoa học hay dòng chảy thời gian mà chỉ tập trung vào tình mẫu tử của nhân vật chính và cách mà cô giải cứu đứa con của mình. Đây là một lựa chọn khá hợp lý cho nàh sản xuất vì dù sao trình độ làm phim, kinh phí và thời lượng phim đều có hạn. Với những khán giả mong chờ vào một bộ phim khoa học thật hại não thì phim chắc chắn sẽ làm họ thất vọng, tuy nhiên nếu chỉ đơn thuần muốn thưởng thức một bộ phim giải trí gay cấn thì đây tuyệt nhiên là một lựa chọn không hề tồi.

Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược 3
Phim chủ yếu tập trung vào nhữung yếu tố giải cứu gay cấn, hồi hộp.

Về mặt diễn xuất, chắc chắn phải dành lời khen ngợi cho hai diễn viên chính là Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa. Đối với Dương Mịch, “tiểu hoa đán” đã “phân thân” thành 3 người cùng một lúc, tượng trưng cho chính Hạ Thiên tại 3 mốc thời gian khác nhau. Đó là Hạ Thiên 1 – người ở mốc thời gian gốc, Hạ Thiên 2 – người trong lần trở về quá khứ đầu tiên và Hạ Thiên 3 – người trong lần trở về quá khứ thứ 2. Nếu như Hạ Thiên 1 có chút ngây thơ, ngờ nghệch, chậm chạp đúng kiểu mọt sách chính hiệu thì Hạ Thiên 2 lại lanh lợi, không ngoan và hiểu chuyện hơn hẳn; còn Hạ Thiên 3 thì lại là một con người hoàn toàn khác – quyết đoán, ích kỷ, tàn nhẫn. Dương Mịch đã hoá thân vào 3 vai diễn hoàn toàn khác biệt này một cách cực kỳ xuất sắc khi cùng là một con người nhưng lại mang thần thái, ánh mắt, giọng nói, cử chỉ hoàn toàn khác biệt.

Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược 4
Dương Mịch đã thể hiện xuất sắc 3 nhân vật cùng một lúc.

Đối với Hoắc Kiến Hoa, khi vào vai nhân vật phản diện này anh cũng đã thể hiện rất cuất sắc ánh mắt điên dại, nét mặt hung dữ và cách hành động tàn nhẫn và có chút bệnh hoạn của Thôi Hổ. Chỉ tiếc rằng, nhân vật này đã không có quá nhiều đất diễn để khai thác sâu hơn vào tâm lý, cũng chính vì vậy khả năng diễn xuất của Hoắc Kiến Hoa cũng không được thể hiện hết mức.

Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược 5
Hoắc Kiến Hoa cũng có màn trình diễn rất xuất sắc.

Tuy rất gay cấn và hấp dẫn thế nhưng Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược vẫn tồn tại nhiều điểm yếu mà đa phần các bộ phim Trung Quốc vẫn hay mắc phải. Phần đầu phim hơi dài dòng và tình tiết khá lủng củng và không có sự liên kết. Một số nhân vật quan trọng không có nhiều đất diễn khiến hoàn cảnh và tâm lý nhân vật chưa được bộc lộ rõ ràng và chưa đủ sức thuyết phục. Ngay cả yếu tố chính là tình mẫu tử trong phim cũng không được khai thác một cách rành mạch dẫn đến những tình tiết cảm động cuối phim đã không thể hoàn thành nhiệm vụ là lấy đi nước mắt của khán giả. Tuy nhiên, về tổng thể thì đây vẫn là một bộ phim nằm ở mức “chấp nhận được” và đủ cuốn hút nếu bạn chịu khó tập trung ngay từ đầu.

Cuộc Giải Cứu Đếm ngược được nhà phân phối CJ CGV mua bản quyền phát hành và hiện đang công chiếu trên toàn quốc từ ngày 21/7/2017.

Tác giả: rapchieuphim

Reset (Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược)

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.3

User Rating: 4.4 ( 2 votes)

Thiet Nguyen

Đẹp trai nhưng bị ảo tưởng!