Ứng Dụng Tử Thần (Countdown) xoay quanh một app trên điện thoại có tính năng hiển thị đồng hồ đếm ngược, và những con số hiện trên màn hình sẽ đại diện cho số ngày bạn còn sống. Bắt nguồn từ một nhóm bạn, ứng dụng này nhanh chóng trở thành xu hướng trên mạng xã hội và ai ai cũng tải nó.

Poster phim Ứng Dụng Tử Thần
Poster phim Ứng Dụng Tử Thần

Phim xoay quanh một nữ ý tá, cô ta vô cùng hoảng loạn khi nhận ra rằng ứng dụng trên điện thoại hiển thị thời gian sống chỉ còn có vài ngày, càng mệt mỏi hơn khi chính đứa em gái cũng gần như có cùng thời điểm chết với mình. Khi thời gian dần cạn kiệt, họ tìm mọi cách để có thể gỡ ứng dụng khỏi máy và thoát khỏi bàn tay tử thần.

Sau khi xem phim xong thì Khen Phim cảm thấy khá hài lòng, phim không hay, nhưng cũng chẳng dở đến mức phải “mòn dép” vì con ma. Hẳn là rất nhiều người đã đồng ý những điều khoản dịch vụ online mà nhà cung cấp đưa ra trong khi chẳng đọc một dòng nào trong mớ chữ dài dòng đó cả. Mọi người gần như chỉ ấn “Tôi đã đọc và đồng ý” để được tiếp tục khám phá dịch vụ mà họ háo hức muốn được dùng ngay, chính điểm yếu này khiến ứng dụng ma ám trong phim có thể dễ dàng giết chết nhiều người đến như vậy. Chưa hết, những nhân vật trong phim còn vô tư cấp quyền truy cập micro, máy ảnh và định vị cho ứng dụng kia, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi thì chủ app cũng có thể cử người giết bạn rồi chứ chẳng cần đến ma quỷ nào hết. Có lẽ yếu tố ma quỷ trong phim chỉ đại diện cho các thế lực trong làng công nghệ hiện nay như Facebook và Google mà thôi, họ biết hết toàn bộ thông tin về người dùng và nếu họ có mưu đồ xấu thì bạn chết chắc.

Chết? Có 1 app tử thần dành cho việc đó
Chết? Có 1 app dành cho việc đó

Những gì Khen Phim thấy ổn ở trong bộ phim này chính là diễn xuất đáng yêu của nữ diễn viên Elizabeth Lail (vai Quinn), cô nàng này đã từng tham gia diễn xuất trong TV series You trong năm 2018. Mình ngay lập tức nhận ra lối diễn và kể cả ngoại hình của nhân vật Quinn có gì đó giống giống với nhân vật Tree trong phim Happy Death Day, kể cả cách mà cô này cầm dao cắt bánh kem cũng làm mình liên tưởng đến Happy Death Day. Những màn hù dọa của Ứng Dụng Tử Thần hơi yếu, chủ yếu vẫn là nhảy bổ ra kèm với âm thanh bất ngờ để gây giật mình, với những người cứng cựa thì nhiêu đó vẫn chưa đủ làm họ sợ.

Nữ y tá hoảng loạn khi nhìn vào giao diện ứng dụng chết chóc
Nữ y tá hoảng loạn khi nhìn vào giao diện ứng dụng chết chóc

Với một bộ phim ma quỷ thời công nghệ như thế này thì mình thấy cái kết được làm rất có lý, không phản khoa học và đồng thời khán giả ít cảm thấy bị hụt hẫng sau khi xem phim. Tuy nhiên nhiều chi tiết được đưa vào phim mà gần như không có gắn kết gì với câu chuyện chính cả, điển hình như yếu tố lãng mạn, hay việc quấy rối tình dục ở bệnh viện. Các cảnh hù dọa không phải lúc nào cũng gây sợ hãi, đôi khi là hù cho có chứ chẳng đâu ra đâu và hơi bị sáo rỗng.

Nếu bạn có tâm trạng đang vui, muốn xem phim kinh dị để giải trí và không muốn bị ám ảnh thì Ứng Dụng Tử Thần là sự lựa chọn có thể chấp nhận được.

Countdown

6

Nội dung

5.5/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.0/10

Ưu

  • Diễn xuất ổn
  • Nội dung ít có lỗ hổng
  • Cái kết hợp lý, ít hụt hẫng

Nhược

  • Nhiều chi tiết thừa
  • Hù dọa còn nhẹ (cỡ 3/10)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.