Thánh Vật Của Quỷ (tên tiếng Anh: Consecration) mang đến một bầu không khí u ám khi thế lực tà ác là một ẩn số cho đến những phút cuối cùng, khiến cho khán giả tò mò đoán già đoán non liên tục.

Poster phim Consecration (Thánh Vật Của Quỷ)
Poster phim Consecration (Thánh Vật Của Quỷ)

Thánh Vật Của Quỷ dù mang đậm chất kinh dị trong các tư liệu quảng bá được tung ra, nhưng thực chất phim nặng về tâm lý hơn, Khen Phim nói rõ luôn để mọi người không bị quá hụt hẫng hén. Tuy nhiên cái ám ảnh mà quá khứ của nhân vật Grace (Jena Malone) mang lại không phải dạng vừa, nó vừa đau khổ, vừa giận dữ và có một chút gì đó đen tối nữa. Với những người trải qua tuổi thơ không mấy êm đềm như mình thì cũng cảm nhận được một chút gì đó ám ảnh nhẹ, dẫu cho vấn đề của mình nhẹ hơn trong phim rất nhiều.

Nhân vật Grace
Nhân vật Grace

Nội dung phim xoay quanh cái chết đầy bí ẩn của một linh mục, người này cũng chính là em trai ruột của Grace. Những người ở tu viện Mount Savior nằm sâu trong Cao nguyên Scotland cho rằng đó chỉ là một vụ tự sát, nhưng dĩ nhiên với tình thương của một người chị, Grace chẳng hề tin vào thông tin đó. Cô bắt đầu đi tìm sự thật, càng điều tra thì cô càng cảm thấy sợ bởi những ký ức kinh hoàng này nào cứ ùa về. Ngay tại nơi ngự trị của Chúa, Grace đã phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập từ giáo hội, nhưng điều kỳ lạ là không một ai có thể làm hại được cô ấy. Liệu đằng sau cô gái đó có thiên thần hộ mệnh, hay chỉ đơn giản là trùng hợp?

Tu viện Mount Savior trong phim Thánh Vật Của Quỷ
Tu viện Mount Savior trong phim Thánh Vật Của Quỷ

Khán giả mong chờ một tựa phim hù dọa bất tận, giật đùng đùng từ đầu chí cuối thì Thánh Vật Của Quỷ có thể chưa phù hợp với bạn, yếu tố hù dọa chỉ là phụ họa thêm và nó giúp tô đậm thêm một bí mật khủng khiếp khác về nhân vật Grace mà không ai ngờ tới được. Những cảnh quay trong căn nhà nhỏ, lúc cúp điện, hay trong một tu viện rộng lớn nhưng neo người thì bỗng dưng có cái bóng trắng vụt qua thiệt nhanh. Điều này ắt hẳn sẽ làm nhiều người ớn lạnh nổi da gà mà chẳng cần chi đến sự hù dọa bằng tiếng động mạnh hay kiểu dọa cũ kỹ là ma nhảy bổ ra bất thình lình.

Nhân vật bí ẩn cầm súng kia là ai?
Nhân vật bí ẩn cầm súng kia là ai?

Diễn xuất của nữ diễn viên Jena Malone trong vai Grace gần như là gánh cả phim bởi cô này vừa là nhân vật chính, cũng vừa là chất keo kết dính mọi chi tiết khác lại với nhau. Ngoài ra thì còn một xơ bị chột mắt, nhìn rất bí hiểm, thoại thì ít nhưng nhìn thấy là mình cũng rén bởi không biết cô ấy đóng vai trò gì, nhìn nguy hiểm lắm, mọi người đi coi phim cứ ngó thấy là rén liền cho mà coi.

Một phần ba đầu phim diễn ra dài dòng, không tiết lộ nhiều thứ nên chúng ta thấy chán nản. Nhưng phần còn lại thì mọi thứ được đẩy mạnh hơn, tạo ra vô số thắc mắc, đến gần cuối thì mọi thứ cũng được giải thích rõ ràng và cực kỳ dễ hiểu, cho thấy các thế lực tà ác có năng lực khủng khiếp đến nhường nào.

Vé xem phim Thánh Vật Của Quỷ
Vé xem phim Thánh Vật Của Quỷ

Liệu Grace đang có thiên thần hộ mệnh hay thế lực ác quỷ sau lưng? Trận chiến ác liệt giữa Chúa và quỷ dữ sẽ diễn ra như thế nào? Mời các bạn ra rạp xem Thánh Vật Của Quỷ từ 24.02.2023.

Consecration

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.5

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
kevin
kevin
25/02/2023 21:08

một bộ phim quá nhảm. phí tiền. Mong có sự kiểm duyệt nội dung trươqc khi phát hành, đừng móc túi khán giả như thế