Cobweb (tên gốc: 거미집, tựa Việt: Cú Máy Ăn Tiền) là tựa phim Hàn Quốc mang đến cho khán giả cảm giác như đang được tham gia một lịch trình ghi hình bận rộn của một ekip làm phim, những khó khăn cũng như rào cản to bự mà họ phải vượt qua để hoàn thành phim theo ý muốn.

Poster phim Cobweb (Cú Máy Ăn Tiền)
Poster phim Cobweb (Cú Máy Ăn Tiền)

Cobweb sẽ có thể làm bạn rối với việc thể hiện phim trong phim, bối cảnh thuộc năm 1970. Kim Yeol (Song Kang Ho thủ vai) – một đạo diễn điện ảnh có bộ phim đầu tay được cả khán giả và giới phê bình hết lời ca tụng nhưng sau đó thì liên tục cho ra những tựa phim rác khiến ai nấy đều lắc đầu ngán ngẩm sau khi xem xong. Sau khi đã đóng máy bộ phim mới nhất, có tên là Cobweb thì ông mới thấy chưa hài lòng với đoạn kết, cần phải quay lại để tạo ra một kiệt tác để đời. Tuy nhiên, kịch bản sau khi sửa lại không vượt qua được phần kiểm duyệt của cơ quan chức năng, dẫn tới vô số tình huống dở khóc dở cười xảy ra lúc đoàn phim phải lén lút ghi hình.

Ekip làm phim chăm chỉ làm việc
Ekip làm phim chăm chỉ làm việc

Thời lượng 2 giờ 15 phút có vẻ là hơi dài, nhưng ngẫm lại thì bạn mua vé 1 lần mà được con 2 phim quả là quá thích rồi còn gì. Nói vui thôi chứ Khen Phim vẫn mong Cobweb ngắn hơn xíu, cỡ 1 giờ 45 phút, từ đó mô tả nhanh chóng và chắc chắn là đậm chất châm biếm hơn nữa, dù cho hiện tại nó khịa cũng muốn banh “Cục điện ảnh Hàn Quốc” rồi chứ chẳng phải dạng vừa. Bạn sẽ thấy đủ những tiêu cực trong việc kiểm duyệt điện ảnh, dẫn đến bóp nghẹt sự sáng tạo trong làm phim, hệ quả tất yếu là người xem không cảm thấy sự mới mẻ trong các tựa phim chiếu rạp, dần tạo ra sự nhàm chán trong việc thưởng thức phim. Việc quan chức kiểm duyệt đến tận phim trường làm khó, yêu cầu chỉ làm những phim yêu nước, hoặc giám sát kỹ càng từng cảnh quay thì lần đầu mình được biết luôn. Thậm chí họ còn phải được đoàn phim phục vụ rượu hoặc diễn viên nữ xinh đẹp múa may trước ống kính thì mọi chuyện mới ổn thỏa. Quá ư là khắt khe cho việc kiểm duyệt phim ảnh!

Phim trong phim cũng rất drama
Phim trong phim cũng rất drama

Không chỉ có vậy, Cobweb còn nêu ra vô số rào cản khi một tựa phim đang được thực hiện, từ “bệnh ngôi sao”, lỗi đạo cụ, diễn viên thiếu hợp tác, drama bên lề giữa các thành viên đoàn phim đều được phanh phui trần trụi ngay trước mắt, làm cho khán giả được khai sáng một góc khuất trong nghề mà trước giờ họ chưa hề biết tới. Nặng hơn, chuyện đạo nhái hoặc chôm chỉa ý tưởng, công sức của người khác cũng có luôn, có khi phim còn nêu ra nhiều cái khác mà mình không nhận ra luôn á.

Đạo diễn đang chỉ đạo các thành viên còn lại hoàn thành tốt khâu ghi hình
Đạo diễn đang chỉ đạo các thành viên còn lại hoàn thành tốt khâu ghi hình

Diễn xuất của Song Kang Ho cực tốt, phối hợp ăn ý với những người khác giúp tăng sự hài hước, giúp khán giả cười thả ga với các tình huống trớ trêu xảy ra. Đặc biệt là cặp đôi Yurim (Krystal Jung) và Kang Ho-se (Oh Jung-se) là nhân tố chính gây ra drama căng cực liên quan đến tình cảm.

Vé xem phim Cobweb (Cú Máy Ăn Tiền)
Vé xem phim Cobweb (Cú Máy Ăn Tiền)

Tóm lại, Cobweb sẽ làm bạn cười, và mượn tiếng cười để châm biếm những vấn đề khi làm phim mà những người ngoài ngành ít thấy được.

Cobweb

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7
User Rating: 5 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments