The Girl on the Train (Cô Gái Trên Tàu)

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

8

LÔI CUỐN

Cô Gái Trên Tàu thuộc thể loại tâm lý, căng thẳng, các tình tiết có phần "máu lạnh"; vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi xem.

User Rating: 2.43 ( 2 votes)

KhenPhim.com – Cách đây mấy năm mình có xem bộ phim Gone Girl ở rạp, hầu hết bạn bè đi cùng đều than thở rằng phim đó khá chán, buồn ngủ; nhưng theo Khen Phim thấy thì đó là một phim cực kỳ hay. Và lần này, Cô Gái Trên Tàu (tựa gốc: The Girl on the Train) cũng lại là một bộ phim “hack não”, căng thẳng và lôi cuốn đến từng giây một. Một phụ nữ góa chồng có tên là Rachel đã luôn chìm đắm trong men rượu và hành xử kỳ quặc, đôi khi cô còn không nhớ rằng đêm trước đó đã làm những gì chỉ vì quá say. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ phim đơn giản như vậy, trong phim có tới bảy 6 nhân vật, và họ có những mối quan hệ tình cảm/tình dục vừa mờ ám vừa công khai đan xen nhau một cách cực kỳ là rối rắm. Nếu bạn đã xem Cô Gái Trên Tàu rồi nhưng vẫn chưa hiểu nó nói gì thì có thể xem video bên dưới (có tiết lộ nội dung) để hiểu rõ hơn các tình tiết xuyên suốt bộ phim.

Trong video mình đếm ông Tom đến 2 lần, thế nên ra 7 nhân vật, thực ra chỉ có 6 thôi, mong các bạn thông cảm 🙁 Cảm ơn bạn Tuấn Trường đã góp ý.

Nhân vật chính là Rachel (do Emily Blunt vào vai) diễn rất đạt, kết hợp với việc hóa trang cực kỳ kỹ lưỡng thì trông cô ta chả khác gì một kẻ nghiện rượu thực sự cả. Khuông mặt sạm đi, người gầy nhom, lúc nào cũng kè kè một chiếc bình đựng đầy rượu kèm theo chiếc ống hút. Mỗi ngày cô đều đi cùng một chuyến tàu, ngồi cùng một ghế, ngắm nhìn cùng một ngôi nhà trên đường đi. Đắm chìm vào men rượu nên Rachel hầu như không nhớ gì về những gì đã xảy ra trong đêm trước đó, điều này khiến cô bị cảnh sát tình nghi là một kẻ giết người, mà nạn nhân bị thiệt mạng kia không ai khác lại chính là cô gái mà hằng ngày Rachel đều ngắm nhìn từ ghế ngồi trên tàu. Kể từ khi bị tình nghi là kẻ giết người, Rachel đã cố gắng tìm ra manh mối để chứng minh cô vô tội, nhưng mọi chuyện chẳng hề đơn giản. Bộ phim được nhân vật Rachel dẫn dắt từ từ, từ từ đi vào “ngõ sâu” khiến khán giả vừa sợ hãi, nhưng cũng vừa tò mò không biết thực ra chuyện gì đã xảy ra, và tiếp theo sẽ còn những gì kinh khủng nữa diễn ra.

cô gái trên tàu
Poster của phim.

Với những cảnh quay với màu sắc u ám, tông màu chủ yếu là màu trắng xám ảm đạm khiến cho sự buồn bã bao trùm cả bộ phim, và lan tỏa ra, chạm vào đến tận trái tim của khán giả. Những cảnh quan hệ tình dục cũng được quay từ xa, khá là nghệ thuật chứ không hề dung tục, điều này cũng sẽ làm cho bộ phim dễ dàng lọt qua vòng kiểm duyệt trước khi công chiếu ở các nước “khó tính”.

Mặc dù nếu xét về tổng thể thì Cô Gái Trên Tàu chưa hề ngang tầm với Gone Girl được, thế nhưng, nếu đã lâu lắm rồi bạn chưa được gặp lại cảm giác hại não, căng thẳng thì Cô Gái Trên Tàu không phải là một sự lựa chọn tồi, Khen Phim chấm phim này 8/10 điểm. Lưu ý, đây là phim thuộc thể loại tâm lý, căng thẳng nên sẽ không phù hợp với các bạn thích phim kiểu “mì ăn liền” – xem xong là quên luôn.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.