Chí Phèo Ngoại Truyện (I’m not Chi Pheo) là một bộ phim có cái trailer ngắn ngủn và sau khi coi xong thì rất ít người đoán ra được cốt truyện của phim. Một lần nữa, khán giả lại bắt gặp Kiều Minh Tuấn – một gương mặt xuất hiện với tần suất dày đặc trong mùa phim hè vừa qua.

Cốt truyện

Na – một cô gái xấu xí làm lao công ở một công ty thám tử, không an phận làm lao công, cô này luôn bám theo các thám tử của công ty để cùng họ điều tra và phá những vụ án “tầm cỡ” như ngoại tình, mất mèo, mất chó hay thậm chí mất bò. Chí – một nhân viên trong công ty vận tải quốc tế Thiên Bá bị vào tù vì đấu đá với những người khác trong băng nhóm ngầm ở công ty. Sau 3 tháng tù, Chí “Phèo” được trả tự do và quay về công ty cũ tìm cách minh oan. Cùng lúc đó, số phận đẩy đưa thế nào mà Chí “Phèo” và Na lại gặp nhau, họ cùng nhau điều tra và phát hiện ra những bí mật ngầm động trời trong công ty Thiên Bá.

Diễn viên và diễn xuất

Tất nhiên, không cần phải màu mè làm gì, đa số khán giả Việt Nam sẽ đều nhận ra Kiều Minh Tuấn. Mùa hè vừa qua, ngoài rạp xuất hiện rất nhiều phim với sự góp mặt của nam diễn viên này: Em Chưa 18, Nắng 2, Yêu Đi Đừng Sợ. Trong Chí Phèo Ngoại Truyện, nhân vật của Kiều Minh Tuấn là một tay đàn em cộm cán, với âm mưu gài bẫy nhiều người và lật đổ “ông trùm” để lên nắm quyền điều hành băng nhóm làm ăn phi pháp. Với vẻ mặt vênh váo, bất cần đời, vai diễn này thực sự hợp với Kiều Minh Tuấn, chỉ cần thể hiện hình thể và khuôn mặt là đủ, thoại cũng chẳng có gì nhiều.

Thu Trang – chắc hẳn cũng quá quen rồi, vẫn còn đang có một bộ phim chiếu rạp là Nắng 2 đang chiếu, có sự xuất hiện của cô hoa hậu hài này. Vai diễn của Thu Trang hơi lố, cụ thể là các chi tiết hài. Về bản chất thì Chí Phèo Ngoại Truyện là một bộ phim hành động kết hợp yếu tố hài, “học” theo các phim Hollywood khác. Nếu như bỏ đi yếu tố hài nhảm trong phim mà Tiến Luật và Thu Trang đã thể hiện thì bộ phim sẽ trở nên gay cấn, kịch tính và thu hút khán giả hơn nhiều.

Poster Chí Phèo Ngoại Truyện
Poster Chí Phèo Ngoại Truyện

Nhan Phúc Vinh, Phở Đặc Biệt xuất hiện không mấy ấn tượng trong bộ phim này. Nhan Phúc Vinh thì có vẻ ngoài đẹp mã, và đây là điểm cộng duy nhất của anh này, chỉ cần đẹp trai là đủ, diễn xuất chỉ ở mức chấp nhận được với một vài câu thoại rất là ra vẻ “ông trùm”.

Vậy có nên xem Chí Phèo Ngoại Truyện không?

Xét về yếu tố kỹ thuật thì đây không phải là một phim mạnh, khi hầu hết các cảnh quay đều bình bình, không nổi trội. Ngoại trừ đoạn cuối quay ở cảng thì Khen Phim có chút ấn tượng, vì nhìn hoành tráng giống các phim hành động Mỹ. Như đã nói, nếu các tình tiết hài được lược bỏ đi thì Chí Phèo Ngoại Truyện mới thực sự trở nên kịch tính, đúng chất với một bộ phim hành động.

Nếu bạn chỉ muốn xem phim để giải trí thì cứ đến rạp, tuy nhiên khi bạn cần thưởng thức một tác phẩm phim hành động nghiêm túc (không pha hài) thì có lẽ Chí Phèo Ngoại Truyện không hợp với bạn.

Phim có after credit các bạn nhé!

Chí Phèo Ngoại Truyện - vé xem phim

Chí Phèo Ngoại Truyện

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.5

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.