Chị Chị Em Em 2 mang đến một câu chuyện mới, độc lập với phần trước nên khán giả có thể dễ dàng theo dõi bất kể đã coi phần 1 hay chưa.

Poster phim Chị Chị Em Em 2
Poster phim Chị Chị Em Em 2

Chị Chị Em Em 2 có sự xuất hiện của Minh Hằng và Ngọc Trinh lần lượt trong vai Ba Trà và Tư Nhị đã khiến khán giả lập tức thắc mắc rằng liệu những người đẹp này có đủ sức làm nên thành công về mặt diễn xuất cho bộ phim hay không? Với những giai thoại đã biết về hai mỹ nhân nức tiếng Sài Thành đầu thế kỷ 20, người xem chắc chắn sẽ có những so sánh nhất định xem diễn có giống không, có như những gì được ghi chép lại hay chưa. Có lẽ biết trước được điều đó nên ngay từ đầu phim đã có dòng chữ dạng “miễn trừ”, đại loại là tên nhân vật và sự kiện có thể chỉ là trùng khớp ngẫu nhiên mà thôi.

Minh Hằng vào vai Ba Trà
Minh Hằng vào vai Ba Trà

Quay trở lại với hai mỹ nhân là Minh Hằng và Ngọc Trinh, không cần phải bàn cãi về nhan sắc của họ, quá đẹp, quay góc nào cũng thấy đẹp, trang phục ướm lên như tôn lên thêm vẻ đẹp ấy. Có cả những cảnh “thiếu vải” nửa kín, nửa hở, gian gian díu díu mập mờ càng làm khán giả thêm kích thích. Tuy vậy, về khả năng diễn xuất của cả hai vẫn chưa đạt, cho dù Minh Hằng có nhỉnh hơn Ngọc Trinh một chút nhưng tựu chung vẫn cần cải thiện thêm nữa.

Lê Giang vào vai gái điếm, một vai nhỏ nhưng hài hước
Lê Giang vào vai gái điếm, một vai nhỏ nhưng hài hước

Về bối cảnh, với sự giàu có và chịu chơi của cô Ba Trà thời bấy giờ thì mình mong sẽ có sự xa hoa hơn nữa, nhưng nơi Ba Trà lại có vẻ giản đơn và ít sang trọng hơn so với mình tưởng tượng. Cảnh quay cũng không thể hiện được toàn cảnh nơi ở, thay vào đó sẽ chỉ là những góc hẹp, bó buộc trong một phạm vi nhất định.

Ngọc Trinh vào vai Nhi/Tư Nhị
Ngọc Trinh vào vai Nhi/Tư Nhị

Kịch bản về tổng thể có mang lại bất ngờ, cho thấy được những âm mưu của phụ nữ thời xưa, nhất là khi muốn tranh giành ngôi vị người đẹp thì chẳng có gì mà họ không dám làm cả. Đào sâu vô từng phân khúc, chúng ta thấy được sự hỗn loạn trong đó, các tình tiết chưa thực sự gắn kết với nhau, chưa kể một câu chuyện cụ thể, làm cho Chị Chị Em Em 2 tuy có nhiều drama nhưng lại chẳng đọng được gì sau khi xem xong.

Vé xem phim Chị Chị Em Em 2
Vé xem phim Chị Chị Em Em 2

Chị Chị Em Em 2 là một tác phẩm đẹp về ngoại hình diễn viên, quay dựng tốt nhưng lại thiếu đi thông điệp cụ thể, thiếu đi sự tôn trọng phụ nữ.

Chị Chị Em Em 2

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

5.5

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.