Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8.5

8

User Rating: 3.2 ( 3 votes)

The Hunger Games: Mockingjay – Part 2 (tựa Việt đầy đủ là Trò Chơi Sinh Tử: Húng nhại – Hồi kết) đã được ra rạp hôm thứ 6 ngày 20/11/2015 dưới sự mong chờ của hàng loạt fan của series phim chuyển thể này. Thật là tuyệt vời khi hôm nay Khen Phim đã được thưởng thức phần phim này với định dạng hình ảnh 3D và âm thanh chuẩn Dolby Atmos của CGV (rạp Hùng Vương Plaza). Nếu bạn chưa biết, thì Dolby Atmos ở CGV Hùng Vương được đầu tư khá chất với tổng cộng 64 loa được bố trí sau màn chiếu, xung quanh tường và kể cả trên trần nữa, vì vậy công nghệ này có khả năng tái tạo âm thanh một cách rất chân thật và âm thanh mang tính định hướng cao cũng như rất tách bạch. Âm thanh của mảnh bom rơi, tiếng tường sụp đổ, tiếng động cơ máy bay, tiếng súng nổ đều có thể phân biệt rõ ràng mặc dù chúng được phát ra cùng lúc.

Quay trở lại với Húng Nhại, Katniss Everdeen (do Jennifer Lawrence vào vai) sẽ cùng nhân dân 13 quận chống lại Capitol (do lão Snow cầm quyền), chiến đầu để chấm dứt chế độ tàn độc của Snow và mang lại hòa bình trên toàn Panem. Jennifer vào vai Katniss rất hợp, giọng nói hùng hồn, diễn xuất đạt, thân hình tuy không phải là chuẩn nhưng cũng không đến nỗi nào. Còn 2 anh chàng luôn theo đuổi Katniss là Peeta Mellark (Josh Hutcherson thủ vai) và Gale Hawthorne (Liam Hemsworth thủ vai) thì đẹp trai khỏi nói rồi. Tuy nhiên Josh Hutcherson thì bụng có vẻ hơi phệ một xíu, tuy nhiên tóm lại thì trong phim anh chàng cũng có được Katniss rồi. Diễn xuất của các diễn viên này thì hầu như không có gì phải chê trách nữa, họ như nhập tâm vào vai diễn nên diễn khá sâu và chân thật.

SS_D109-311515.dng
SS_D109-311515.dng

Dừng bàn về diễn viên, Khen Phim sẽ cho bạn biết cảm nhận về yếu tố kỹ thuật trong phim. Đầu tiên phải nhắc đền phần hình ảnh, hình ảnh 3D trong Mockingjay – Part 2 rất thật, Khen Phim cũng chưa tìm hiểu rõ xem đây là “real 3D” hay là “fake 3D”. Tuy nhiên dù là gì đi nữa thì hình ảnh vẫn có độ sâu tốt, trong một vài cảnh có thể bạn phải giật mình vì sợ trúng đạn đấy. Trong những cảnh có hiệu ứng cháy nổ, ngoài việc được chiêm ngưỡng hình ảnh 3D tuyệt vời và sắc nét thì âm thanh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho khán giả xem phim. Với công nghệ tái tạo âm thanh Dolby Atmos, bạn sẽ hoàn toàn sống trong bộ phim, với các tiếng động đều được tái hiện trọn vẹn và giàu chi tiết, khiến khán giả sẽ có cảm giác như đang tham gia vào trận chiến thay vì đang xem phim. Hãy thử một lần với Dolby Atmos, và nhất là với phim này, Khen Phim tin chắc bạn sẽ mê nó ngay đấy.

Cuộc chiến giữa Katniss dũng cảm và Snow cáo già sẽ kết thúc ra sao? Liệu Katniss có phải trả giá cho những gì cô đã làm? Và sẽ có điều gì bất ngờ ở Đấu trường sinh tử lớn nhất này? Hãy cùng mua vé ra rạp nhé.

The_Hunger_Games_Mockingjay_Part2-ticket

Trailer phim:

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.