Người Môi Giới (브로커/Broker) là tựa phim Hàn Quốc nhưng đạo diễn lại là người Nhật – Kore-eda Hirokazu. Xuyên suốt 2 tiếng đồng hồ, khán giả sẽ được khám phá những vùng đất xinh đẹp của Hàn Quốc.

Poster phim Người Môi Giới
Poster phim Người Môi Giới

Người Môi Giới xoay quanh hành trình đi tìm gia đình mới cho một đứa trẻ bị bỏ rơi. Sang-hyun (Song Kang Ho) là chủ một cửa tiệm giặt ủi ngập đầu trong nợ nần. Dong-soo (Gang Dong Won) – từng là trẻ mồ côi và hiện đang làm việc cho một cơ sở vận hành “chiếc hộp em bé”. Vào một đêm mưa gió, Sang-hyun và Dong-soo lén lút mang đi một đứa bé vừa bị bỏ rơi trong hộp. Trớ trêu thay, bà mẹ trẻ So-young (Lee Ji Eun) đột nhiên đổi ý và quay trở lại tìm con mình. Dù bán tín bán nghi, So-young quyết định tham gia vào chuyến đi kỳ lạ tìm kiếm gia đình mới cho chính con mình. Trong lúc đó, nữ cảnh sát Soo-jin (Doona Bae) cùng cấp dưới của mình, cảnh sát Lee (Lee Joo Young) đã luôn theo sát và chứng kiến toàn bộ quá trình. Họ lặng lẽ theo dõi bộ ba để thu thập những bằng chứng mang tính quyết định. Cuộc hành trình bám theo những người môi giới của các thanh tra sẽ diễn biến theo một chiều hướng mà chính họ cũng không thể lường trước được.

Cuộc phiêu lưu đi tìm gia đình cho em bé đã gắn kết những người xa lạ lại với nhau
Cuộc phiêu lưu đi tìm gia đình cho em bé đã gắn kết những người xa lạ lại với nhau

Theo Khen Phim thấy thì nhịp phim chậm rãi, đúng theo kiểu phim do người Nhật làm. Tuy nhiên vấn đề cũng khởi nguồn từ đây khi mình thấy mọi chi tiết bị kéo dài ra quá mức, vấn đề đơn giản, có thể giải quyết nhanh và gọn nhưng lại kéo dài đến 2 tiếng. Thông điệp đưa ra quả thật là ý nghĩa, cho thấy sự hi sinh vô bờ bến của người mẹ để mong cho con mình có một tương lai tươi sáng và trong sạch. Bạn nào thích mọi thứ trôi qua từ từ để dễ dàng ngẫm nghĩ về từng tình tiết trong phim thì có thể cảm thấy nó hay và hợp lý.

Nữ diễn viên Lee Ji Eun (nghệ danh IU) là một trong những nhân tố sẽ thu hút khán giả đến rạp xem phim bởi cô có lực lượng fan rất hùng hậu ở nhiều quốc gia khác nhau. Thêm vào đó, vẻ đẹp trai lãng tử của Gang Dong Won cũng sẽ gỡ gạc lại phần nào nếu như bạn không thích sự chầm chậm của tựa phim Người Môi Giới. Yếu tố hình ảnh và âm thanh trong phim được Khen Phim đánh giá ở mức trung bình, không có nhiều nổi trội và ít có sự đặc sắc, cơ bản vì dòng phim tâm lý như thế này cũng có không nhiều cảnh quay cần đầu tư nhiều cho hai thành phần ấy.

Vé xem phim Người Môi Giới
Vé xem phim Người Môi Giới

Nếu bạn đã sẵn sàng để cùng dành ra hơn 2 giờ đồng hồ theo chân những người môi giới để hiểu hơn về nghề của họ thì xin mời đến rạp ngay từ tối ngày 23/6.

브로커/Broker

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.5

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.