Cậu Bé Ma II (tên gốc: Brahms: The Boy II) là phần nối tiếp của The Boy ra mắt năm 2016 mà Khen Phim cũng đã từng review tại đây. Nhân vật chính không ai khác vẫn là con búp bê bằng sứ với khuôn mặt dễ thương nhưng ánh mắt thì đáng sợ vô cùng.

Cũng như các phim kinh dị khác, Cậu Bé Ma II mang khán giả đến với đoạn mở đầu quen thuộc khi có một gia đình nọ gồm 2 vợ chồng và 1 đứa con tên Jude chuyển đến một căn nhà nơi hẻo lánh để sinh sống cho yên tĩnh. Trong căn nhà ấy ẩn chứa những bí mật ghê rợn từ người chủ trước, đến đây thì vẫn chưa có gì khác so với những phim kinh dị khác cả. Rồi dần dần đứa con trai của cặp vợ chồng kia có những hành động kỳ lạ sau khi nó tìm thấy một con búp bê sứ ở mảnh rừng sau nhà và đặt tên cho búp bê đó là Brahms. Tưởng đâu những chuyện kỳ quặc xảy ra trong nhà là do đứa con trai quậy phá, nhưng hóa ra không phải vậy, sự thật đằng sau còn khủng khiếp hơn rất nhiều. Cậu Bé Ma II đi theo hướng khác với phần 1, nếu phần 1 khán giả có thể thấy ở kết phim là không có thế lực tà ma nào cả thì ở phần 2 mọi chuyện được làm khác đi, đen tối hơn, đáng sợ hơn.

Poster phim Cậu Bé Ma II
Poster phim Cậu Bé Ma II

Không giống như những phim kinh dị khác, Cậu Bé Ma II có rất ít những màn jump scare đặc trưng kiểu âm thanh lớn kèm với thứ gì đó xuất hiện bất thình lình trên màn ảnh. Thay vào đó, phim tập trung xoáy vào tâm lý của cậu nhóc Jude và thông qua nhân vật này để búp bê ma ám Brahms có thể “diễn xuất” được. Hàng loạt quy tắc được đưa ra, và nếu ai phá vỡ những điều lệ đó thì sẽ có cái kết đầy đau đớn. Nhưng nhiêu đó là không đủ để xây dựng một bộ phim kinh dị, quá nhiều những dữ kiện quan trọng về quá khứ của căn nhà được đưa ra nhưng nó dường như không giúp ích gì nhiều cho việc làm bộ phim trở nên hấp dẫn hơn.

Búp bê Brahms trước và sau khi được làm sạch
Búp bê Brahms trước và sau khi được làm sạch

Khen Phim không biết phim có vướng kiểm duyệt hay không nhưng bản phim tại Việt Nam vẫn kết thúc có hậu theo kiểu gây hụt hẫng vô cùng cho khán giả. Tại sao lại hụt hẫng? Đơn giản thôi, bởi đạo diễn đã cho búp bê Brahms quá nhiều sức mạnh và quyền lực nhưng cái kết lại đơn giản đến mức không tưởng và làm cho khán giả đặt nghi vấn rằng có thể phim bị cắt hoặc còn after credit giải thích tiếp. Thế nhưng mình đã thử chai mặt ngồi đợi đến khi màn chiếu đen thui mà vẫn chẳng có đoạn after credit nào cả. Khán giả một lần nữa ấm ức khi bước chân ra khỏi rạp và có lẽ sẽ phải lưu tên phim này lại để sau này thuê bản online xem thử cái kết ra sao.

Cậu bé Jude và búp bê ma Brahms có nhiều điểm giống nhau về ngoại hình
Cậu bé Jude và búp bê ma Brahms có nhiều điểm giống nhau về ngoại hình

Điểm tiếp theo là âm thanh của phim quá chán khi PHẦN LỚN thời lượng phim khán giả chỉ nghe âm thanh phát ra từ phía màn hình, chỉ một số RẤT ÍT cảnh quay hù dọa thì âm thanh mới được phổ đều ra các loa vệ tinh trong rạp nhằm tạo hiệu ứng âm thanh nổi. Có thể đây là cách mà nhà sản xuất tiết kiệm chi phí chăng? Hơn nữa, phim cũng quá ngắn (86 phút ở bản đầy đủ) và kỹ xảo không hề chất lượng khiến một lần nữa mình phải đặt ra câu hỏi về ngân sách làm phim này, nó có cao hay không, hay chỉ là một phim hạng B kinh phí tầm trung? Thậm chí đến diễn xuất của cặp vợ chồng trong phim cũng không mấy ấn tượng, hay còn gọi là nhạt nhòa một cách nặng nề.

Nếu bạn mong chờ một tựa phim tình cảm gia đình, hãy ra rạp xem Cậu Bé Ma II.

Brahms: The Boy II

3.5

Nội dung

5.0/10

Diễn viên và diễn xuất

5.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

2.0/10

Sợ không?

2.0/10

Ưu

  • . -

Nhược

  • Phim tình cảm gia đình
  • Không sợ
  • Nội dung đơn giản
  • Cái kết hơi hụt hẫng (ở bản chiếu tại VN)
  • Nhiều cảnh quay thiếu sáng theo kiểu xấu chứ không có đẹp

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.