The Boss Baby (Nhóc Trùm)

Nội dung - 6
Lồng tiếng Việt - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7

VUI VẺ

Nhóc Trùm mang tới cho bạn những tiếng cười sảng khoái, những tình tiết nhẹ nhàng đầy ắp tình cảm gia đình.

User Rating: 3.59 ( 6 votes)

KhenPhim.com – Nhóc Trùm (The Boss Baby) là một bộ phim hoạt hình nhẹ nhàng, tràn đầy tình cảm gia đình như bao phim khác cùng thể loại. Xoay quanh câu chuyện về chuyện một đứa em trai đã làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của cậu nhóc Tim. Ngày đứa em trai được “giao hàng” tận nhà bằng… taxi thì Tim đã chẳng ưa gì thằng em trai rồi, và rồi mọi sự yêu thương của cha mẹ dành hết cho đứa em trai, điều này làm Tim buồn tủi, và còn đặc biệt hơn nữa, thành viên mới cả gia đình cậu không phải là một đứa trẻ đơn thuần, mà đằng sau đó là cả một câu chuyện dài, một kế hoạch được vạch ra bài bản để giành lại tình yêu thương từ một “thế lực hắc ám” khác.

Tất nhiên, với một phim hoạt hình như Nhóc Trùm thì Khen Phim luôn khuyến khích mọi người xem bản 2D, bởi vì phần đồ họa đẹp lung linh được vẽ bởi những bàn tay điêu luyện, kết hợp với việc dựng hình 3D bóng bẩy và có chiều sâu bằng máy tính, vậy nên dù là phim dành cho khán giả nhí, nhưng nếu bạn muốn đi coi thì vẫn cứ nên mua vé bản 3D nha. Với việc các suất chiếu lồng tiếng chiếu đa số (kể cả các suất chiếu sớm) thì nếu bạn muốn coi bản phụ đề của Nhóc Trùm sẽ là một điều hơi khó một xíu, trừ khi bạn là một người dư dả và thoải mái về thời gian. Nhưng mà cũng đừng lo, bản lồng tiếng cũng vui lắm. “Bánh quy không dành cho sửu nhi”, “ok con dê” là những câu thoại hài hước quen thuộc mà đa phần chúng ta đều biết, việc sử dụng các câu nói phổ biến cũng như những câu có vần có điệu khiến phần thoại lồng tiếng nghe khá ổn. Sở dĩ mình chấm phần lồng tiếng khá ổn thôi bởi vì đâu đó vẫn còn một vài câu nói lướt quá nhanh, nếu là người lớn thì có thể hiểu được, còn trẻ em thì đôi khi nghe không kịp. Có một vài đoạn mà cậu bé Tim hát, mình không biết là tiếng gốc của phim hay là lồng tiếng, tuy nhiên nghe không có cảm giác buồn và hơi dở. Thêm nữa, một vài cảnh trong phim cũng mang tính chất kinh dị với hình ảnh tạm gọi là ghê rợn với khán giả nhỏ tuổi.

nhóc trùm
Poster phim Nhóc Trùm. Ảnh từ trang IMDb.

Nhóc Trùm được định hướng là phim dành cho lứa nhỏ tuổi nên nội dung cực kỳ đơn giản và dễ đoán. Coi tầm 20 phút thôi là bạn sẽ đoán được hết nội dung, tuy vậy do có sự kết hợp khéo léo của phần âm nhạc và hình ảnh nên phim cũng tạo cho khán giả cảm giác gay cấn ở một số đoạn, tất nhiên với một người già đầu như mình (sắp 25 tuổi) thì những chi tiết ấy không hồi hộp là mấy. Dù đa phần các chi tiết trong phim đều được Việt hóa luôn, nhưng phần Việt hóa đó chưa hoàn chỉnh, và gọi là làm cho có mà thôi. Điển hình như lúc phân loại em bé ở nhà máy, bảng hiệu hiện chữ “GIA ĐÌNH”, thế nhưng lúc sau lại hiện chữ “FAMILY”; hay ở một đoạn khác, khi nhìn từ ngoài vào thì trên cánh cửa có chữ “CẤM TRẺ EM VÀO”, nhưng sau đó khi các nhân vật vào trong căn phòng thì chữ đó lại chuyển sang tiếng Anh, kiểu như “NO KIDS ALLOWED”. Nói chung là phim này Việt hóa các chi tiết hình ảnh quá nửa vời, làm không tới nơi tới chốn.

Nhóc Trùm dù có nhiều sạn nhưng vẫn là một bộ phim phù hợp với trẻ con, dĩ nhiên rồi, trẻ con thì khó mà bắt lỗi được những chi tiết trong phim. Và xin bạn lưu ý, với bài review này, Khen Phim sẽ chấm theo thang điểm 10, dưới góc độ của một người trưởng thành.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.