Bố Già phiên bản điện ảnh đã rục rịch ra rạp từ ngày 4/3 với các suất chiếu sớm dành cho báo chí và các kênh truyền thông trên mạng xã hội. Khán giả đã phản ứng tích cực, có người khóc đi không nổi sau khi xem xong. Trấn Thành đã làm gì để cho ra một tựa phim hay đến như vậy, Khen Phim sẽ giúp bạn hiểu rõ bằng bài review này.

Bố Già bản điện ảnh có nội dung hoàn toàn khác biệt so với web drama mà các bạn đã quá quen thuộc trên YouTube. Một câu chuyện mới như vậy theo mình thấy là dễ hút khán giả hơn bởi ai cũng có thể xem và cảm được câu chuyện, không nhất thiết là người đó phải xem trước web drama rồi. Câu chuyện lần này xoay quanh 4 anh em Giàu, Sang, Phú, Quý, trong đó tập trung vào nhân vật Sang (Trấn Thành vào vai) và đứa con trai là Quắn (Tuấn Trần).

Bố Già là một dự án được đầu tư mạnh
Bố Già là một dự án được đầu tư mạnh

Tưởng chừng đâu phim sẽ rất chán vì trailer cùng các tư liệu truyền thông khác gần như ít tác động đến khán giả, mọi người vẫn bị dồn tâm trí vào những điều xa hoa, vương giả của một tựa phim khác công chiếu cùng ngày. Thế nhưng sau khi xem xong thì Khen Phim đã tận mắt chứng kiến rất nhiều người khóc, mắt đỏ hoe, thậm chí admin của một page quen thuộc còn không thể ngăn được nước mắt dù đã xem phim xong. Như vậy là đã có thể thấy rõ Trấn Thành muốn tựa phim Bố Già lấy nước mắt khán giả nhiều hơn là chọc cười họ, và ít nhất ở lần này thì anh ấy đã thành công mỹ mãn với một kịch bản rất đời thực, gần gũi đến mức gần như ai cũng cảm thấy như mình là một nhân vật trong đó. Chuyện làng trên xóm dưới cự cãi, anh em trong nhà lục đục được tái hiện chân thật với hướng phát triển câu chuyện rất rõ ràng, không bị dồn vào ngõ cụt mà ngày một trở nên kịch tính hơn. Có những cú máy dài lên đến 6 phút, mạch cảm xúc của khán giả trở nên hoàn hảo hơn vì các diễn viên đều đang trong “guồng”, họ thỏa sức bung hết mình để thể hiện cá tính nhân vật, nhất là trong cảnh cả gia đình cãi nhau giữa đêm.

Tuấn Trần vào vai Quắn
Tuấn Trần vào vai Quắn trong phim Bố Già

Khi xem Bố Già, cảm xúc của bạn sẽ đến một cách tự nhiên, không bị gượng ép, không bị quá dễ đoán. Chuyện gì tới rồi nó sẽ tới, mới vui đó nhưng chỉ một phút sau thôi là bi kịch có thể ập đến nhanh đến nỗi nụ cười còn chưa kịp tắt thì nước mắt đã tuôn ào ạt ra rồi. Một phần sự xúc động đó đến từ diễn xuất tuyệt vời của tất cả các diễn viên tham gia trong phim, Khen Phim xin nhấn mạnh là tất cả diễn viên nha, ai cũng làm tròn vai trò của mình và gần như là hóa thân vào hẳn nhân vật, xem câu chuyện trong phim như là chuyện trong gia đình của họ vậy. Từng lời thoại cũng được chăm chút rất kỹ, lúc nào cần mộc mạc thì sẽ nghe rất đơn giản, khi nào cần cay đắng thì chỉ cần nghe một câu thôi là tim nhói đau khó tả. Hai trong số những nhân vật nổi trội nhất chính là ông Sang và con trai, nói câu nào câu nấy thấm liền luôn. Quắn luôn tỏ ra quan tâm đến cha, nhưng cách quan tâm của anh có lẽ chưa đúng lắm, trong khi đó ông Sang cũng có phần sai trái khi cố nhịn để được sống yên lành trong cái xóm toàn anh em trong nhà.

Trấn Thành nhập tâm hoàn toàn vào vai ông Sang
Trấn Thành nhập tâm hoàn toàn vào vai ông Sang

Phần hình ảnh và âm thanh cũng được đầu tư chỉn chu từng chút một. Trong buổi showcase, Trấn Thành cũng đã chia sẻ về việc chi tiền tỷ nhằm xây dựng bối cảnh là con hẻm mà mọi người chung sống. Đúng là chi nhiều tiền nên cái gì lên hình cũng có nét riêng, từ sự cũ kỹ trong ngôi nhà của ông Sang cho đến việc con hẻm bị ngập nước cũng nhìn rất quen thuộc. Tiếng nhà đầu xóm cãi cọ hay những bữa tiệc tùng với tiết mục “đắp mộ cuộc tình” mà đắp từ sáng tới tối không xong cũng có luôn, mình thật sự ấn tượng với những gì mà ekip làm phim đã thực hiện, lúc xem phim thật khó để phân biệt đâu là phim đâu là đời thật.

Hình ảnh hai cha con ông Sang và Quắn
Hình ảnh hai cha con ông Sang và Quắn

Bi kịch cứ đến dồn dập liên tục, bao nhiêu biến cố rồi cũng sẽ qua đi, nhưng đau thương mà nó để lại thì thật khó phai nhòa. Hãy sống tốt, là một người con tốt, một người cha tốt để mãi không phải hối tiếc về sau.

Mọi người đừng nhầm phim Bố Già của Trấn Thành với The Godfather nha.

Video review phim Bố Già (bản điện ảnh)

Bố Già

8.5

Nội dung

8.0/10

Diễn viên và diễn xuất

9.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.5/10

Ưu

  • Câu chuyện đời thường, gẫn gũi nhưng vẫn kịch tính

Nhược

  • Mình không ưng cái kết

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.