Bloodshot gánh trọng trách khá lớn khi đây chính là phim mở đầu cho vũ trụ điện ảnh Valiant, đây có thể được coi là bộ phim dọn đường cho hàng loạt siêu anh hùng khác sẽ xuất hiện sau đó như: Armstrong, Ninjak, Harbinger, X-O Manowar. Lý do phim được chọn là nhân vật mở màn cho vũ trụ này có thể vì đây là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của hãng truyện tranh Valiant.

Poster phim Bloodshot - Vin
Poster phim Bloodshot

Bloodshot xoay quanh nhân vật Ray (Vin Diesel vào vai), anh là một cựu quân nhân không may bị thiệt mạng trong lúc chinh chiến. Xác của Ray được tập đoàn tư nhân RST mang về, dùng những công nghệ đặc biệt nhằm hồi sinh anh, sau đó đưa hàng tỷ những con bot bé xíu vào trong máu nhằm tăng sức mạnh cũng như giảm thời gian cần thiết để hồi phục vết thương. Mục đích của tập đoàn này không gì khác ngoài việc tạo ra những chiến binh mạnh mẽ, chiến đấu không biết mệt mỏi và đặc biệt là hoàn toàn có thể điều khiển từ xa theo ý muốn.

Phim có nhiều cảnh hành động mãn nhãn - Bloodshot
Phim có nhiều cảnh hành động mãn nhãn

Diễn biến trong đoạn đầu của Bloodshot theo cá nhân mình thấy là chưa đủ độ hấp dẫn để làm cho khán giả bị cuốn vào trong phim, tất cả chỉ mới dừng lại ở mức ổn, xem được mà thôi. Theo cảm nhận của Khen Phim thì sang đến nửa sau, mạch phim được đẩy dần lên cao trào hơn khi lộ ra thêm nhiều tình tiết khác hấp dẫn (nhưng dễ đoán). Bộ phim dần rẽ sang hướng hơi bị nặng tính kỹ thuật quá, liên quan đến máy móc cũng như thuật ngữ IT khá nhiều nên khán giả thông thường có thể cảm thấy mệt mỏi một phần vì có thể họ không hứng thú với máy móc, phần khác vì phụ đề dịch cũng đôi chỗ sai sót, chẳng hạn như có một đoạn nhân vật Wigans đã nói về việc xóa dữ liệu ở “low-level” thì phần phụ đề Việt dịch nghĩa thô và thực sự chưa đúng bản chất của từ này trong ngành IT. Một số lúc khác câu cú cũng bị sắp xếp lộn xộn và cứng, không được mượt cho lắm, tất nhiên điều này chỉ xảy ra ở phụ đề Việt, còn nếu bạn nghe tiếng Anh thì mọi chuyện vẫn ổn nha.

Những "bông hồng" xinh đẹp là yếu tố không thể thiếu trong phim hành động nh Bloodshot
Những “bông hồng” xinh đẹp là yếu tố không thể thiếu trong phim hành động

Nếu như phần cốt truyện được xây dựng đơn giản và dễ đoán làm bạn đôi chút hụt hẫng thì đừng lo, Bloodshot có nhiều yếu tố khác bù vào như âm thanh, kỹ xảo cũng như ngoại hình diễn viên. Trước hết, hãy nhắc đến gái xinh Eiza González với vai diễn KT – một cô gái có vai trò quan trọng trong việc giúp Ray có thể nhận ra được sự thật phũ phàng về những thí nghiệm khoa học mà anh đang chính là một con chuột bạch bất đắc dĩ. Khán giả yêu phim chắc cũng không còn xa lạ gì với vẻ đẹp hút mắt của nữ diễn viên này khi cô tham gia khá nhiều phim như Baby Driver (2017), Paradise Hills (2019), Alita: Battle Angel (2019), Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw (2019). Trong khi đó, Vin Diesel vẫn thể hiện mình là một diễn viên chuyên trị những cảnh hành động và biết cách phối hợp ăn ý cùng bạn diễn. Mỗi khi nhân vật Ray đánh đấm hay quật ngã đối thủ, ngoài việc cơ bắp mạnh mẽ được thể hiện rõ ràng trong từng cảnh quay thì âm thanh với những tiếng “bịch bịch” đầy chân thật cũng là yếu tố làm cho khán giả cảm thấy đau đớn thay cho kẻ bị đánh. Chưa dừng lại ở đó, tiếng đổ vỡ, âm thanh của những vụ va chạm xe kết hợp với kỹ xảo hoành tráng được dàn dựng đẹp mắt thì Khen Phim tin chắc là có thể che lấp được một phần chưa được hoàn thiện lắm trong nội dung của phim.

Vé xem phim Bloodshot
Vé xem phim Bloodshot

 

Chốt lại thì Bloodshot vẫn là tựa phim nên xem của tuần này bởi nó có kỹ xảo hoành tráng, diễn xuất ổn cùng những pha hành động chất lừ – đây là tất cả những gì quen thuộc mà khán giả vẫn thường thấy ở các tựa phim hành động. Phim không có after credit.

Bloodshot

7

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Ưu

  • Hành động mãn nhãn
  • Kỹ xảo đẹp
  • Âm thanh chân thật

Nhược

  • Nội dung đơn giản

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.