Black Adam là tựa phim mà Khen Phim không hề mong chờ nó hay, thậm chí đã chuẩn bị văn mẫu để khen về kỹ xảo mà thôi. Thế nhưng thật sự rất bất ngờ khi xem, phim lôi cuốn, đẹp mắt về kỹ xảo, chân thật về âm thanh và còn bất ngờ về nội dung, tất cả đều hơn hẳn phim Marvel.

Black Adam kể về một nhân vật cùng tên của nhà DC. Dwayne Johnson hay còn được biết đến dưới cái tên The Rock sẽ thủ vai chính, dưới sự sáng tạo của đạo diễn Jaume Collet-Serra. Gần 5.000 năm sau khi bị cầm tù với quyền năng tối thượng từ những vị thần cổ đại, Black Adam sẽ được giải phóng khỏi nấm mồ chết chóc của mình, mang tới thế giới hiện đại một khái niệm hoàn toàn mới về công lý.

Poster phim Black Adam
Poster phim Black Adam

Vũ trụ của DC tới chỗ của Black Adam thì bỗng dưng trở nên cuốn hút mình hơn rất nhiều, câu chuyện vẫn dễ hiểu nhưng nó không còn đi theo kiểu cũ kỹ nữa. Thay vào đó mọi thứ trở nên mới mẻ, đầy bất ngờ, một khi đã coi phim, khán giả sẽ thấy câu chuyện được làm chỉn chu, xây dựng mối liên kết giữa các nhân vật chặt chẽ. Không chỉ vậy, một trong những khách mời cũng được làm nổi bật lên bằng cách biên kịch trao cho họ một vai trò quan trọng, một mắc xích cần thiết để nhân vật Black Adam không bị quá nhạt nhòa. Mình rất khó nói hết được cái hay của nội dung bởi không muốn làm lộ các tình tiết quan trọng, nhưng các bạn hãy tin Khen Phim, lần này bạn sẽ thấy một DC hoàn toàn mới.

The Rock đã có một vai diễn ấn tượng, hợp vai
The Rock đã có một vai diễn ấn tượng, hợp vai

Đối với dòng phim siêu anh hùng thì chuyện tận dụng kỹ xảo là quá bình thường, đối với Black Adam cũng thế thôi, gần như suốt cả 2 tiếng sẽ đều là đánh nhau tưng bừng khói lửa, vừa đánh trận và vừa kể chuyện, kiểu dẫn dắt này giúp người xem không bị cảm giác nhàm chán, lại còn dễ dàng tiếp thu câu chuyện nữa. Tuy nhiên vẫn có cái phải chê, phim này lạm dụng slow motion quá trời, mà không phải cảnh nào cũng đẹp nhen, có cảnh rất là lộn xộn nên coi hơi bị bực mấy khúc quay chậm thôi hà, còn lại kỹ xảo đều đẹp, hoành tráng, xứng đáng coi trên màn ảnh rộng. Tiếp theo là vì phim không quay bằng máy IMAX nên dĩ nhiên khi xem ở màn ảnh IMAX sẽ có hai dải đen ở trên và dưới, tạo cảm giác hơi tù túng một xíu xiu.

Noah Centineo có bộ đồ đẹp nhưng hơi giống Spider-Man - phim Black Adam
Noah Centineo có bộ đồ đẹp nhưng hơi giống Spider-Man

Âm thanh cũng là điểm cộng to bự của phim này, mình liên tục phải nhìn qua ngó lại coi thử có ai đang nói chuyện trong rạp hay không bởi ở những cảnh quay xuất hiện đông người, âm thanh được dàn trải từ đủ hướng, mang lại trải nghiệm rất thực. Cái này không phải là mới mẻ gì với Khen Phim, bởi điểm mạnh của page là hay viết về mấy cái vụ âm thanh và hình ảnh, nhưng số lượng phim đáng để khen lại không có nhiều. Ở các cảnh cháy nổ, tiếng đồ vật bị cháy, rồi bay tứ tung trong các trận đánh cũng được tái hiện tốt, tận dụng được gần như tất cả các loa trong hệ thống âm thanh đa kênh.

Sarah Shahi (bên trái) và Pierce Brosnan tham gia diễn xuất trong phim Black Adam
Sarah Shahi (bên trái) và Pierce Brosnan tham gia diễn xuất trong phim Black Adam

Cảm giác lâng lâng vì sướng, vì cảm nhận được độ epic sẽ là những gì mà fan DC nói riêng và fan phim siêu anh hùng nói chung thấy được. Nhiều đoạn chỉ muốn vỗ tay, hú hét cho đã nhưng ngó qua nhìn lại không ai làm chung nên thấy hơi ngại.

Cô gái của gió - phim Black Adam
Cô gái của gió

Black Adam có đoạn mid credit đầy bất ngờ với sự xuất hiện của một nhân vật rất quen thuộc, mọi người đợi xem xong rồi hãy về nha, có một cảnh thôi à.

Vé tham gia họp báo phim Black Adam
Vé tham gia họp báo phim

Black Adam

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

8.3

HAY

Định dạng nên xem: 4DX, 2D thường.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.