Birds of Prey: And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn (tên tiếng Việt: Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng Của Harley Quinn) sẽ cho khán giả thấy một vai diễn khác của nữ diễn viên xinh đẹp Margot Robbie. Lần này cô sẽ thử sức thể loại siêu anh hùng với vai diễn Harley Quinn điên loạn trong bộ phim mới nhất của DC.

Birds of Prey không tập trung vào mối quan hệ đậm sâu giữa Harley Quinn và Joker mà chỉ xoay quanh cuộc sống của chị đẹp sau khi chia tay anh yêu, cũng phải thôi vì phần phim này sẽ tiếp nối các sự kiện trong Suicide Squad. Mặc dù rời xa anh yêu có thể làm trăm ngàn bão tố đổ ụp lên đầu nhưng chị nào có sợ vì cuộc đời bao lâu nay cũng đã đủ thứ chông gai lởm chởm rồi cơ mà. Bộ phim sẽ là cuộc rượt đuổi không mệt mỏi giữa Harley Quinn và tên ác nhân xứ Gotham – Roman Sionis do Ewan McGregor thủ vai. Trong khi Roman muốn có một thứ mà cô bé Cassandra Cain đang nắm giữ thì Harley cùng đội “bảo mẫu” của mình liên tục tìm cách cản phá.

Poster phim Birds of Prey
Poster phim Birds of Prey

Tùy người mà sau khi chia tay, phụ nữ có thể không sống nổi hoặc khiến người khác không sống nổi, với chị đẹp Harley thì cô chọn cách đạp lên tình cũ mà sống, để rồi trút mọi cơn giận xuống đám lâu la của Roman và dần dần tìm đến tính sổ ông trùm. Nghe có vẻ đầy điên loạn và bạo lực đúng không nào, thế nhưng theo Khen Phim thấy mức độ bạo lực không quá nặng và vẫn ở mức chấp nhận được, điều này cũng sẽ lý giải cho việc mạch phim gần như trọn vẹn và không có dấu hiệu bị cắt cảnh. Mặc dù việc che mờ vài dòng chữ trên áo của diễn viên vẫn làm khán giả vừa khó chịu vừa tò mò vì không biết trên đó in chữ gì, ý nghĩa ra sao.

Hội "bảo mẫu" do Harley Quinn cầm đầu
Hội “bảo mẫu” do Harley Quinn “cầm đầu”

Mạch phim diễn biến từ từ, dẫn dắt khán giả vào câu chuyện theo cách kể tùy hứng của Harley, thích thì kể, mà không thích thì cũng kể, đang kể hăng say và tới đoạn gay cấn thì tua ngược lại để giải thích thân thế một vài nhân vật cũng như ôn lại lịch sử. Đúng là phim của chị thì chị muốn kể sao cũng được, nhưng các chi tiết vẫn liên kết chặt với nhau và đặc biệt là Khen Phim cảm thấy không bị rối cho dù các tình tiết không diễn ra trên một trình tự thời gian nhất định mà nhảy tới nhảy lui liên tục.

Trai đẹp Ewan McGregor vài vai ác nhân của thành phố Gotham
Trai đẹp Ewan McGregor vài vai ác nhân của thành phố Gotham

Ngoài những cảnh đánh nhau mãn nhãn với slow motion đẹp mắt thì Birds of Prey còn tập hợp những màn cà khịa đỉnh cao từ con linh cẩu cho đến những chi tiết về hề câm mà Harley cố tình nói xấu sau lưng người yêu cũ. Mặc dù đội ngũ dịch phụ đề đã cố gắng bám sát thoại nhưng chắc do vấn đề kiểm duyệt nên đôi khi vẫn có chỗ này chỗ kia bị trật ý, dẫn đến phụ đề tiếng Việt không đủ mức bậy so với thoại gốc của diễn viên, đâu đó chỉ đạt tầm 70% mà thôi. Nếu bạn có khả năng nghe ngoại ngữ ở mức khá thôi cũng sẽ nhận ra rằng Harley Quinn rất thích chửi thề và dùng nhiều từ tục khác để cà khịa Joker cũng như các nhân vật khác của DC, trong khi đó phụ đề những đoạn thoại quá bậy đó lại dịch nhẹ nhàng.

Phụ nữ sau khi chia tay có thể rất điên loạn
Phụ nữ sau khi chia tay có thể rất điên loạn

Vẫn như các phim khác thuộc thể loại siêu anh hùng, Birds of Prey được đầu tư chỉn chu về mặt kỹ xảo hình ảnh và âm thanh, mang đến những giây phút giải trí đầy chân thật và sống động cho khán giả. Ngoài ra, âm nhạc là thứ khiến phim trở nên hấp dẫn và lôi cuốn đến lạ kỳ khi hàng loạt ca khúc quen thuộc được lồng ghép “đúng người, đúng tội”, kết hợp với diễn xuất tuyệt vời và nhập tâm của Margot Robbie nữa thì khó có thể ai dám chê rằng phim này thiếu muối cả.

Vé xem phim Birds of Prey
Vé xem phim Birds of Prey

 

Có thể bạn không biết:
– Logo của Warner Bros và DC Comics xuất hiện đầu phim trên nền màu xanh và đỏ, giống như màu tóc của Harley Quinn.
– Birds of Prey có 1 đoạn after credit và nó mang tính chất vui là chính, tuy nhiên nếu bạn là một người thích nhây thì hãy cứ ở lại để “xem” nhé, đảm bảo”bất ngờ” luôn.

Birds of Prey

7.8

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt
  • Âm thanh tốt
  • Hành động mãn nhãn
  • Nhạc nền hay
  • Thoại cà khịa nhiều

Nhược

  • Phản diện dễ bị tiêu diệt
  • Nội dung đơn giản

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.