Annabelle 2: Tạo Vật Quỷ Dữ là câu chuyện về sự khởi nguồn các sự kiện bí ẩn về Annabelle sau này. Câu chuyện mở đầu bằng việc những đứa trẻ mồ côi cùng một người xơ chuyển đến ngôi nhà của ba mẹ Annabelle ở với mong muốn có một chỗ ở lớn hơn, thoải mái hơn cho các bé. Nào ngờ một bé gái (Janice) đã vô tình giải thoát cho búp bê Annabelle, từ đó, mọi ngày ở căn nhà này đều trở nên kinh hoàng.

Các tuyến nhân vật trong phim và diễn xuất

Đa phần các nhân vật trong phim đều là các bé gái, đặc biệt hơn Janice (đã kể trên) còn bị tật ở chân. Những tưởng các nhân vật này có phần “bánh bèo” và lép vế trước Annabelle giống như các nhân vật nữ khác trong The Conjuring 1 & 2 hay Annabelle 1. Nhưng Annabelle 2 thì khác, cô bé đóng vai Busy Bee (Annabelle lúc nhỏ) có nét dễ thương khi còn sống, nhưng cực kỳ đáng sợ khi biến thành hồn ma. Lúc mới vào phim thì lúc nào cũng tỏ ra yếu đuối, nhưng lại hay tò mò (kiểu vai thường thấy trong phim kinh dị); đặc biệt lối diễn xuất sợ hãi, bí ẩn được cô bé thể hiện rất đạt. Nhưng nhân vật gây hứng thú nhất chính là Linda (do Lulu Wilson vào vai, ai coi Ouija rồi thì chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với nữ diễn viên nhí này). Khác với Janice, Linda thông minh và gan dạ hơn rất nhiều, thấy điều không lành là chạy đi liền, và thậm chí nhiều lúc còn khiến khán giả cười té ghế vì những hành động của cô.

Annabelle 2
Nhân vật Linda dám đi quăng búp bê xuống giếng giữa đêm tối mịt mù.
Ảnh: IMDb.

Búp bê Annabelle không “xí gái” như phần 1, Annabelle phần này xinh xắn và có cảnh khôn mặt rất ngây thơ, ánh mắt có hồn nữa. Và dĩ nhiên để có được cái ánh mắt hồn nhiên như cô tiên ấy thì “Beo” cần phải viện đến sự trợ giúp của “đồng đội”.

Mạch phim và phong cách của đạo diễn phim David F.Sainberg

Đạo diễn David F.Sainberg (phim Lights Out), khác với phong cách James Wan có yếu tố siêu nhiên nhiều hơn, David chú trọng vào jumpcase, cũng như các hình ảnh thế lực hắc ám (đồng đội Annabelle) một cách rõ ràng từng nhân vật. Giữa người với Annabelle & đồng đội có nhiều lần chạm mặt, chính diện. Đã là phim kinh dị, phải có người hy sinh, vậy nên một vài cảnh hơi máu me sẽ xuất hiện trong phim, khiến cho khi về VN thì bộ phim đã bị gán mác C18.

Âm thanh, kỹ xảo

Lần đầu tiên nghe ca khúc “You’re my sunshine” mà mình thấy rợn người đến vậy. Mỗi lần ca khúc vang lên là lại có chuyện không lành xảy ra. Kỹ xảo của phim khá tốt, bối cảnh, trang phục đẹp và hợp với bối cảnh thời xưa. Còn em “Beo” thì được tút tát đẹp hơn cái poster rất nhiều. Tóm lại là nếu ai chán ngán phim từ giữa tháng 7 tới giờ, thì Annabelle: Tạo Vật Quỷ Dữ là một bộ phim đáng xem. Với mình, bộ phim này xứng đáng nhận được 7/10 điểm.

TIẾT LỘ NỘI DUNG

– Phim có màn cameo của chế Valak, báo hiệu năm sau sẽ là của Valak.
– Nội dung 2 after credits: một kể về câu chuyện về sau của Janice, cái còn lại thì cho thấy sự trở lại của Valak – con quỷ bị chế hình nhiều nhất trên internet.

Annabelle
Bên phải ảnh mới là búp bê Annabelle thật. Nếu ai tinh ý thì cuối phim cũng sẽ thấy nó. Ảnh sưu tầm.

 

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.