Phút Kinh Hoàng tại El Royale (Bad times at the El Royale) là một tác phẩm vô cùng hấp dẫn, bạn sẽ bị phim cuốn theo diễn biến của câu chuyện và từng bước làm sáng tỏ mọi bí ẩn. Một nội dung hay, kết hợp với âm thanh, hình ảnh ăn khớp một cách tuyệt vời khiến cho Phút Kinh Hoàng tại El Royale trở thành bộ phim mà bất kỳ fan điện ảnh nào cũng không thể bỏ qua.

Nội dung phim

Phút Kinh Hoàng tại El Royale mở đầu với hình ảnh của một người đàn ông bí ẩn, bạn sẽ được xem ông này làm những điều kỳ lạ, ông ta đang cất giấu một thứ gì đó với vẻ lo sợ tại khách sạn El Royale. Ông ta liên lạc với một người và sau đó bị bắn chết. 10 năm sau, tại khách sạn này, có 7 vị khách cũng lạ lùng không kém đến để ở lại. Đây chính là yếu tố để có thể kết nối các nhân vật lại với nhau thôi, phần bí ẩn còn lại nằm trong 7 câu chuyện của 7 con người đến với khách sạn El Royale.

Khán giả sẽ được phim dẫn dắt đi đến từng câu chuyện của 7 nhân vật và bạn sẽ phải bất ngờ khi bí mật của họ được mở ra. Không quá hối hả hay dồn dập, nhịp phim đi khá từ tốn nhưng khi nút thắt đầu tiên được mở ra thì đó cũng chính là lúc bạn bị bộ phim hút hồn. Phút Kinh Hoàng tại El Royale sẽ cuốn bạn vào những diễn biến không ngờ tới dù không hề sử dụng nhiều “twist”. Điểm hay nhất của phim chính là sự kết nối của các nhân vật cùng sự hòa trộn giữa không gian và thời gian. Cùng một thời điểm bạn sẽ được kể bằng nhiều góc nhìn khác nhau của từng nhân vật, điều này làm các tình tiết lặp đi lặp lại nhiều lần. Dù vậy nhưng bạn sẽ không hề thấy chán mà càng thấy thú vị hơn bởi cách thể hiện có phần lạ lùng này.

Poster đầy bí ẩn của phim Phút Kinh Hoàng tại El Royale
Poster đầy bí ẩn của phim Phút Kinh Hoàng tại El Royale

Diễn viên và diễn xuất

7 nhân vật trong phim sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau, cho dù bạn có thích hay không thích họ. Nghề nghiệp, vị trí, thân phận của các nhân vật cũng được đạo diễn sắp đặt rất tinh tế và có tính toán ngay từ đầu. Mọi thứ đều rất tốt, tất cả các diễn viên điều có sự hóa thân rất tuyệt vời, ngoại trừ nhân vật mà ai cũng biết và ai cũng mong đợi đó chính là “thần sấm Thor”. Chris Hemsworth chỉ thể hiện được tính cách và cái phong thái điên điên, bệnh hoạn của một nhân vật biến thái sống ngoài vòng pháp luật. Còn lại thì câu chuyện cũng như nhân vật của anh ta chỉ được phát triển khá gãy gọn và không có gì đặc biệt. Nhân vật của anh cũng không để lại ấn tượng gì cho người xem, ai đang trông ngóng anh có một vai diễn đột phá thì đừng nên đặt niềm tin vào vai này nhiều quá nha.

Thuộc thể loại phim khó xem và khá nặng nề, Phút Kinh Hoàng tại El Royale sẽ cần bạn phải chịu tập trung, chịu khó xem và để ý những chi tiết trong phim, đương nhiên phải động não một xíu thì mới thấy bộ phim này hay. Chỉ cần bạn hiểu được nhân vật, hiểu được những gì họ làm, vậy là đủ rồi.

Liệu anh "Thỏ" sẽ là kẻ nguy hiểm nhất trong phim này? - Phút Kinh Hoàng tại El Royale
Liệu anh “Thỏ” sẽ là kẻ nguy hiểm nhất trong phim này?

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Âm thanh chính là yếu tố khiến cho bộ phim đã hay càng hay hơn. Bạn sẽ nghe thấy hết từng tiếng động theo đúng ý đồ của các nhà làm phim đã sắp đặt. Kết hợp với hình ảnh và diễn biến bất ngờ, bạn sẽ phải vài lần thót tim hoặc giật cả mình vì sự kết hợp này. Mỗi lần có tiếng súng vang lên hay những tiếng va đập mạnh, bạn sẽ cảm thấy rất “phê”, điều mà bạn chỉ có thể thưởng thức ở rạp chiếu phim với hệ thống âm thanh chỉn chu. Âm nhạc tuy không quá nhiều nhưng lại được sử dụng rất hợp lý và diễn nhiên cũng từ ý đồ của các nhà làm phim. Bởi vậy Khen Phim có thể chốt hạ rằng toàn bộ ekip từ diễn viên cho đến mọi khâu khác như biên kịch, đạo diễn, quay phim,… đều có một sự kết hợp vô cùng ăn ý và tuyệt vời.

Bộ phim có những góc máy rất đặc biệt tạo cảm xúc cho người xem. Khách sạn El Royale hiện lên bí ẩn trong từng khung hình. Từng chi tiết, từng khung ảnh, bối cảnh diễn ra với các nhân vật, bạn sẽ cảm thấy được ngay cả khách sạn cũng đang sống và đang chuyển động. Dù bối cảnh của phim gần như chỉ diễn ra tại khách sạn El Royale nhưng bạn sẽ không hề thấy nhàm chán mà còn bị cái khách sạn này quyến rũ và cuốn mình vào câu chuyện.

7 nhân vật - 7 bí ẩn đang chờ bạn khám phá - Phút Kinh Hoàng tại El Royale
7 nhân vật – 7 bí ẩn đang chờ bạn khám phá

Tuy nhiên có một điểm hơi tiếc càng về sau các tình tiết của phim không còn tạo được bất ngờ như những gì đã làm lúc ban đầu nữa. Kết của phim cũng quá nhẹ nhàng và không để lại ấn tượng gì nhiều cho khán giả. Tóm lại, Phút Kinh Hoàng tại El Royale là một bộ phim thật sự rất lôi cuốn và bí ẩn. Với sự hòa trộn vô cùng tinh tế của hình ảnh, âm thanh, nhạc phim và diễn xuất làm mọi thứ của bộ phim trở nên sinh động. Khen Phim nghĩ rằng bạn cũng sẽ bị câu chuyện này mê hoặc dù nửa cuối hơi bị dài dòng và thiếu điểm nhấn.

Bonus

Nhiều khán giả vẫn chưa hiểu sao “Bad Times at the El Royale” được đánh giá cao đến vậy (KP: 8/10, IMDb: 7,5/10), xin hãy lưu ý rằng để hiểu được phim thì bạn cần suy luận một chút. Để Khen Phim gợi ý nhé: (có thể tiết lộ một phần nội dung phim)

– Ranh giới giữa 2 bang, hay lúc Billy bắt mọi người chọn màu ĐỎ hoặc ĐEN cũng chính là việc lựa chọn giữa THIỆN và ÁC (tạm gọi là vậy).
– Ám ảnh về quá khứ của từng nhân vật, ví dụ như Miles (nhân viên khách sạn) luôn cảm thấy tội lỗi khi đã tham gia chiến tranh.
– Nội dung bản tin thời sự trên TV trong quầy lễ tân cũng là một gợi ý để bạn hiểu phim hơn.

Còn nhiều chi tiết nữa mà Khen Phim sẽ giải thích sau khi phim chiếu được một thời gian, vì tiết lộ quá sớm sẽ gây mất hứng thú cho các bạn chưa coi phim.

Bad Times at the El Royale

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

8

HAY

Phim hại não, cần suy luận để hiểu.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !