Bad Samaritan (Tội Ác Trong Căn Nhà) là bộ phim đã gây ra sự chia rẽ không hề nhỏ giữa người dùng trên các trang thông tin về phim như IMDb hay Rotten Tomatoes, với số lượng người đánh giá “tươi” và “thối” xấp xỉ nhau, trong khi đó IMDb lại chứng kiến số điểm từ 6 trở lên áp đảo hơn hẳn. Vậy thì phim cũng không đến nỗi tệ rồi, và sau khi xem xong, Khen Phim cũng khẳng định điều đó.

Bộ mặt kẻ giết người - Bad Samaritan
Bộ mặt kẻ giết người

Bad Samaritan nhận được sự tranh cãi như vậy là bởi vì phim có gầy dựng được những tình tiết đắt giá, nhưng cách mà nhà sản xuất khai thác nó đôi khi lại nhạt nhẽo và không xứng tầm với những gì đáng lẽ ra tình tiết đó có thể mang lại. Câu chuyện của phim xoay quanh đôi bạn thân trộm cắp và một tên sát nhân biến thái. Một ngày nọ, một trong hai tên trộm “vô tình” lẻn được vào nhà của một người đàn ông giàu có và phát hiện ra rằng có một cô gái đang bị xích lại, cũng như trên người đầy thương tích. Quá hoảng sợ, anh này rời khỏi nhà, mặc cho người phụ nữ kia tuyệt vọng. Và rồi không đành lòng với sự việc đó, chàng trai trẻ đã gọi cảnh sát, nhưng không may là gã đàn ông vừa giàu có vừa biến thái kia đã có cách xử trí khá khôn ngoan. Chỉ đến khi FBI vào cuộc thì chân tướng sự việc với dần lộ rõ, đưa khán giả vào một lô những tình huống và sự thật ghê rợn.

Robert Sheehan - Bad Samaritan
“Anh chàng lầm lỗi”

Một câu chuyện đầy sức hấp dẫn đúng không các bạn? Nhưng không, mọi thứ không hề quá hoàn hảo đến vậy, khi nhịp phim càng tăng cao thì những điểm yếu trong phần nội dung mới lộ rõ. Gã biến thái không quá nguy hiểm, hắn loay hoay mãi với người phụ nữ bị giam cầm mà không hề có hành động tra tấn, hay thuần hóa như hắn vẫn rêu rao. Tất cả những gì hắn ta làm chỉ là chửi bới người phụ nữ tội nghiệp trong khi cô ta bị nhốt sau song sắt, như vậy thì sự biến thái chưa được mô tả rõ ràng cho lắm. Trong khi đó, với 2 tên trộm, thì một trong số chúng có vẻ như là nhân vật bị dư, có cũng được mà không có cũng không sao.

Cô gái bị giam cầm - Bad Samaritan
Cô gái bị giam cầm

Tuy vậy không phải mọi thứ của phim đều dở và buồn ngủ đâu, bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự gay cấn, hồi hộp khi tên trộm đối mắt với hiểm nguy chết người trong nhà gã biến thái, hay những lúc các nhân vật cầm gậy, cầm xẻng choảng nhau thì hẳn là nhiều bạn cũng sẽ cảm thấy thốn. Bad Samaritan không phải là một bộ phim xuất sắc, nhưng nó cũng không dở tệ, bạn vẫn có thể vừa nhâm nhi bắp rang, vừa theo dõi những tình tiết chặt chẽ, cũng như thưởng thức những đoạn nhạc phim đầy kích thích. Có lẽ trong thời gian tới thì bộ phim này sẽ sớm xuất hiện trên các trang cho thuê phim, nhưng mà tại sao phải đợi trong khi bạn có thể thưởng thức nó ngay bây giờ, tại rạp.

Vé xem phim Bad Samaritan (Tội ác trong căn nhà)
Vé xem phim Bad Samaritan (Tội ác trong căn nhà)

Bad Samaritan

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

7.2

HỒI HỘP

Phụ đề Việt bị sai chính tả, thiếu dấu rất nhiều.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.