Avengers 4: Endgame (tựa Việt là Avengers: Hồi Kết) được các fan Marvel mong chờ không chỉ bởi nó kết lại hơn 10 năm dựng xây Vũ trụ Marvel mà còn bởi vì đây là trận chiến quyết định, một mất một còn với phản diện Thanos – kẻ đã xóa sạch một nửa vũ trụ chỉ với một cái búng tay đầy uy lực.

Bài review KHÔNG tiết lộ nội dung phim

Nội dung phim

Ở phần Infinity War, khán giả đã gần như khóc cạn nước mắt cho các siêu anh hùng ra đi sau cái búng tay của Thanos.  Sau lần đó, các siêu anh hùng có vẻ như vẫn chưa chấp nhận thua cuộc. Với sự trở lại của Thor và Captain Marvel cùng những người còn lại trong nhóm Avengers, liệu các siêu anh hùng có thể nào đảo ngược sự kiện, trả lại trật tự cho vũ trụ hay không?

Poster phim Avengers: Endgame
Poster phim Avengers: Endgame

Lướt qua nhóm Khen Phim thì mình thấy có một số ít than thở rằng phần này không hay bằng Infinity War, trong khi đó số còn lại đều khen hết lời cho Endgame, một số khác lại cho rằng phim quá buồn, nên cầm theo khăn giấy để lau nước mắt. Tuy nhiên theo cảm nhận riêng của mình thì Endgame không quá ủy mị đến mức làm bạn khóc ngập rạp, các chi tiết cảm động đều chỉ ở mức vừa phải với thời lượng hợp lý, làm bạn cảm thấy buồn nhẹ mà thôi.

Liệu những người còn của Avengers lại có làm nên trò trống gì?
Liệu những người còn lại có làm nên trò trống gì?

Nội dung phim được xây dựng để có thể đánh lừa được những fan “nhẹ dạ cả tin”, khi nghĩ rằng mọi thứ sao mà đơn giản thế. Thế nhưng đến đoạn gần cuối thì mọi thứ mới được “phanh phui”, tạo ra một trận chiến long trời lở đất khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn ảnh. Thật lòng mà nói thì Khen Phim thấy cỡ 45 phút đầu của phim nó hơi dài dòng, bù lại, những diễn biến sau đó sẽ đều tạo ra sự cuốn hút riêng và liên kết chặt chẽ với nhau, làm cho bạn khó có thể tìm được khoảnh khắc nào “rảnh rỗi” để mà đi vệ sinh.

Diễn viên và diễn xuất

Thật lòng là hơi khó để có thể viết chi tiết được phần này, vì Khen Phim rất sợ sẽ vô tình tiết lộ một phần nội dung phim. Thôi thì bạn cứ biết rằng mỗi nhân vật sẽ đều thể hiện tròn vai diễn của mình, diễn bằng cả cái tâm, sống trọn vào trong nhân vật. Từng người trong nhóm Avengers đều sẽ có đủ thời gian để phát triển đường dây câu chuyện cũng như đưa cảm xúc nhân vật của họ đến gần với khán giả hơn bao giờ hết.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Nhắc đến Marvel thì ngoài bộ nhân vật nổi tiếng ra, chúng ta không thể nào không nói đến những màn phô diễn kỹ xảo hình ảnh và âm thanh đỉnh cao của những bộ phim đến từ studio này. Endgame cũng vậy, bạn sẽ được thưởng thức trận chiến quy mô lớn với bối cảnh được dàn dựng công phu và chi tiết đến từng hạt bụi. Nhờ vào hình ảnh 3D sáng, rõ (Khen Phim xem ở phòng Superplex), khán giả có thể thấy được từng hạt bụi lơ lửng trong không khí, hoặc khi máy quay đặt sau lưng một nhân vật trong phim thì hình ảnh thật đến mức cứ như có ai đó đang đứng trước mặt bạn và che khuất tầm nhìn vậy. Ngoài ra thì hình ảnh cũng hiển thị đầy màn chiếu, không hề có dải đen ở trên và dưới. Duy chỉ có phụ đề là hơi bị nhòe một chút và có bóng mờ nếu bạn nghiêng đầu.

Scott Lang sẽ làm gì để giúp đỡ mọi người? - Avengers: Endgame
Scott Lang sẽ làm gì để giúp đỡ mọi người?

Với phần âm thanh, phải nói sàn và ghế liên tục rung lên cực mạnh trong những trận chiến trầy vi tróc vảy, cứ như là có một cơn động đất nào đang ghé ngang qua rạp vậy đó. Hệ thống âm thanh Atmos trong rạp lần này không được tận dụng nhiều, tuy nhiên bù lại bạn sẽ thưởng thức được âm thanh rất sắc và bén, rõ ràng từng chi tiết một. Hôm nay mình có được xem qua trailer The Lion King và Aladdin, âm thanh thật sự đã và sắc sảo.

Bạn cũng không cần ở lại đợi chạy hết chữ trắng nền đen nha, vì phim không có after credit đâu, chỉ có 1 đoạn phim ngắn cảm ơn các diễn viên thôi, sau đó chuyển sang màn chạy chữ là bạn có thể ra về được rồi.

Vé xem phim Avengers: Endgame tại phòng Superplex
Vé xem phim Avengers: Endgame tại phòng Superplex

Khen Phim chỉ dám review Endgame ngắn như vậy thôi, để đỡ phải vô tình spoil phim. Những bạn nào có ý định thưởng thức Endgame thì tốt nhất phải xem các phần trước của Avengers (3 phần trước) cũng các phim khác của Marvel Studio để tránh việc vô phòng chiếu rồi hỏi “Ủa thằng đó là ai?”, “Nhỏ đó là ai mà sao mạnh dữ?”. Trong trường hợp bạn không có thời gian xem lại hết các phim đó thì cũng nên kiếm một bài tóm tắt thật có tâm để mà đọc qua trước khi mua vé Endgame nha.

Tham khảo thêm “6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame“.

Avengers 4: Endgame

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 10

9

SIÊU HAY

User Rating: 4.34 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.