Đường Hầm Tội Ác (At the End of the Tunnel/Al final del túnel) là tựa phim tâm lý tội phạm Tây Ban Nha của đạo diễn Rodrigo Grande. Hàng loạt chi tiết gài kèo ngọt như mía lùi, phủi tay sạch không một giọt máu của nam chính ngồi xe lăn khiến khán giả không khỏi trầm trồ hâm mộ. Bộ phim cũng đã giành giải phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Seattle năm 2017.

Đường Hầm Tội Ác là câu chuyện xảy ra ở tầng hầng trong nhà của người đàn ông bị liệt đôi chân. Liên tiếp những tiếng động lạ phát ra từ căn hầm của nhà hàng xóm đã làm anh ta tò mò và quyết tâm nghe lén xem chuyện gì đang xảy ra. Là một kỹ sư vi tính, anh ta khá thành thạo trong việc theo dõi diễn biến phía bên kia bức tường mà không cần phải lộ diện. Càng theo dõi, anh kỹ sư này càng muốn nhúng tay can thiệp vào những chuyện vốn dĩ chẳng liên quan đến mình.

Poster phim Đường Hầm Tội Ác
Poster phim Đường Hầm Tội Ác

Ban đầu, cuộc sống của nhân vật chính diễn ra bình thường với việc sửa chữa máy tính, rất nhiều chi tiết mà nếu mới chỉ xem thoáng qua bạn có thể thấy nó dư thừa nhưng thực ra lại không phải vậy. Hãy để ý tới những chiếc bánh quy đặc biệt được cất trong ngăn tủ, rồi con chó, bé gái nhỏ tuổi cùng hàng loạt hành động mà anh chàng kỹ sư máy tính đã làm ở dưới căn hầm. Đây toàn là những chi tiết được cài cắm để sau này việc lật kèo diễn ra suôn sẻ, mượt mà và thuyết phục hơn. Miệng liên tục nói “Tôi không biết” nhưng thực ra anh kỹ sư lại đầy mưu mô và đó chỉ là kế câu giờ để anh ta kịp nghĩ ra chiêu trò mới mà thôi. Những pha gài kèo và phản đòn bằng lời nói ở cuối phim chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ thán phục bởi chẳng cần đến một viên đạn, cũng không cần mó tay vào hung khí, thế mà lần lượt những tên cộm cán đều bị xử đẹp, còn tên kỹ sư máy tính kia lại trong sạch, thậm chí “lượm” luôn người tình của kẻ khác một cách êm đẹp.

Nhân vật chính của phim
Nhân vật chính của phim

Đường Hầm Tội Ác không rối rắm như Invisible Guest, tuy nhiên bạn cũng cần phải đọc phụ đề thật kỹ thì mới thấy được độ hay của phim. Ngoài ra, cần phải chú ý thêm đến con chó, bánh quy, cái đồng hồ, rồi cả con bé nhỏ tuổi nữa; đây toàn là những tình tiết mấu chốt để bạn xâu chuỗi nhiều sự kiện lại với nhau và thấy được độ mưu mô xảo quyệt của tên kỹ sư khuyết tật, thậm chí hắn ta còn dùng chính nỗi đau của bé gái và mẹ cô bé để mượn dao giết người một cách đầy thuyết phục.

Con chó cũng là chi tiết quan trọng trong phim
Con chó cũng là chi tiết quan trọng trong phim

Nguyên cả phim thì hầu như anh kỹ sư ngồi xe lăn sẽ “gánh team”, cơ bản vì một người thì ngủ li bì, một bé gái thì lại quá ít nói. Hắn ta sẽ chuyển từ trạng thái hiền lành sang tò mò, rồi trong chốc lát trở nên tham lam, để tối cuối cùng lại rất bình tĩnh, ngay cả trong tình huống bị chĩa súng vào đầu mà vẫn còn dẻo miệng được cơ mà.

Đường hầm đó dùng để thực hiện tội ác gì?
Đường hầm đó dùng để thực hiện tội ác gì?

Cuối tuần này, nếu muốn căng não một chút thì đừng quên rằng ngoài phim của ông chú Ma Dong-seok thì vẫn còn anh chàng kỹ sư tàn tật trong Đường Hầm Tội Ác sẽ đưa bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, lật kèo liên tục giữa các phe phái với nhau.

At the End of the Tunnel

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

8

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

3 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Tường Vi
Tường Vi
13/06/2019 22:33

Cái chi tiết bánh quy là sao vậy ạ, em không để ý

Trangbt
Trangbt
16/06/2019 14:52
Reply to  ST3G

Lúc đầu anh ấy tiêm thuốc độc vào bánh quy để chú chó ra đi thanh thản. Nhưng ko hiểu sao từ khi betty đến chú chó lại khoẻ ra nên a bỏ ý định giết chú chó, nhưng vẫn cất bánh quy vào tủ. Còn ông già bị tiểu đường là 1 ng háo của ngọt, nhưng cũng hơi trùng hợp là lại lấy hộp bánh đó ăn