Angel Has Fallen (Nhà Trắng Thất Thủ: Kẻ Phản Bội) tiếp nối loạt phim “thất thủ”, thất thủ từ Nhà Trắng đến London rồi bây giờ chắc có ý định cho Nhà Trắng tiếp tục thất thủ. Tuy lần trở lại này của mật vụ Mike Banning (Gerard Butler) không còn hấp dẫn như các phần trước nhưng những ai đam mê dòng phim hành động bắn súng ì xèo vẫn sẽ thích khi coi phim này.

Angel Has Fallen kể về một chuyến đi dã ngoại, vừa để ngắm cảnh, vừa câu cá thư giãn của Tổng thống Mỹ – Trumbull, mặc dù an ninh đã được thắt chặt nhưng không hiểu vì sao vẫn có nhiều kẻ xấu dùng drone hòng ám sát Tổng thống (Morgan Freeman). Sau khi giải cứu Tổng thống và được đưa vào bệnh viện, mật vụ Mike bị nghi ngờ đã lên âm mưu giết Tổng thống, bởi vì nguyên đội hộ vệ chỉ một mình anh còn sống. Thế là anh vừa phải trốn chạy FBI, vừa dốc hết sức tìm ra xem thằng nào đã dám đá đểu sau lưng, cũng như lật tẩy kế hoạch kiếm tiền bẩn của những quan chức biến chất.

Poster phim Angel Has Fallen (Nhà Trắng Thất Thủ: Kẻ Phản Bội)
Poster phim Angel Has Fallen (Nhà Trắng Thất Thủ: Kẻ Phản Bội)

Với dòng phim hành động như Angel Has Fallen thì hầu như chẳng có một chút gì mới mẻ trong phần nội dung cả, sẽ vẫn là những vụ ám sát người này người kia, rồi lật tẩy nhân vật phản diện. Phần nội dung của phim thực sự là quá cũ và chán. Mạch phim dài dòng một cách không cần thiết ở đoạn đầu, rất may là càng về sau, nhịp phim càng được đẩy nhanh hơn, tạo cảm giác đỡ nhàm chán hơn rất nhiều.

Tổng thống Mỹ trong phim
Tổng thống Mỹ trong phim Angel Has Fallen (Nhà Trắng Thất Thủ: Kẻ Phản Bội)

Những pha đấu súng dữ dội, kèm tiếng nổ rầm trời sẽ là thứ khán giả có thể cảm nhận rõ nhất khi xem phim. Có vẻ như phần lớn ngân sách được chi cho khâu làm âm thanh cho nên mọi thứ nghe rất thật và chuẩn hướng. Khi trực thăng bay thì bạn sẽ nghe tiếng phạch phạch trên trần, khi drone dội bom cũng vậy luôn, tiếng nổ cực đã và mạnh mẽ. Càng về cuối phim, hiệu ứng âm thanh càng được tận dụng nhiều hơn nhằm tạo cảm giác hấp dẫn, che lấp đi những phần nội dung còn nhiều lỗ hổng.

Angel Has Fallen (Nhà Trắng Thất Thủ: Kẻ Phản Bội) - hậu trường

Vai Tổng thống Trumbull được giao cho một diễn viên lão làng là Morgan Freeman. Thế mà đất diễn của ông lại không nhiều, chỉ nói vài câu và làm những hành động đơn giản, chưa thể hiện hết khả năng diễn xuất của người đàn ông tài năng này. Kể cả diễn viên Gerard Butler trong vai Mike cũng chẳng có gì đặc sắc, một phần là vì thể loại phim nó vậy rồi, diễn viên muốn diễn hơn cũng không được.

Tựa phim này còn mắc phải một yếu điểm nữa là những cảnh hành động quá rối, có cảnh còn tối thui và lộn xộn, khiến khán giả khó nhìn ra được ai đang “xử” ai. Hôm nay mình xem ở một hệ thống rạp mới, máy chiếu còn tốt nhưng vẫn không thể nào nhìn rõ cảnh Mike quật nhau với các người khác trên xe.

Vé xem phim Angel Has Fallen (Nhà Trắng Thất Thủ: Kẻ Phản Bội)
Vé xem phim Angel Has Fallen (Nhà Trắng Thất Thủ: Kẻ Phản Bội)

Tóm lại, Angel Has Fallen chỉ xứng đáng là một bộ phim giải trí đơn thuần cuối tuần, thậm chí không xem cũng được nếu bạn không có nhiều thời gian. Khen Phim chấm 6,5đ cho tựa phim này.

Angel Has Fallen

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.5

TẠM

User Rating: 2.68 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.