Xe Cấp Cứu (tên gốc: Ambulance) làm Khen Phim ấn tượng ngay từ trailer, nhưng vẫn có chút nghi ngờ bởi mình hơi mất niềm tin vào đạo diễn Michael Bay khi các phần Transformer càng về sau càng nhạt dần về nội dung. Hôm nay, sau khi xem xong thì sự nghi ngờ ấy đã được giải tỏa hoàn toàn.

Xe Cấp Cứu lấy bối cảnh tại thành phố Los Angeles, nước Mỹ. Một nhóm cướp ngân hàng đã lên kế hoạch chôm một kho tiền với an ninh kém. Tổng số tiền lên đến 32 triệu đô đủ sức làm thay đổi suy nghĩ của bất kỳ ai. Phi vụ tưởng đâu trót lọt nhưng cuối cùng lại kéo thành cuộc rượt đuổi khắp LA với hai đối tượng tội phạm là Danny (Jake Gyllenhaal vào vai) cùng người em trai Will (Yahya Abdul-Mateen II).

Poster phim Xe Cấp Cứu
Poster phim Xe Cấp Cứu

Khen Phim có cảm giác như phim đang kể chuyện theo thời gian thực, tức là mọi quy trình truy đuổi tội phạm của cảnh sát cho đến màn vờn nhau bằng chiếc xe cứu thương đều diễn ra đầy đủ như một vụ cướp thật sự, chứ không hề bị rút gọn chi tiết nào cả. Cách quay phim có thể làm cho một số khán giả bị choáng hay cảm thấy hoa mắt bởi nó rung lắc khá nhiều, khung hình không được cố định. Bù lại thì phim sẽ chiêu đãi thị giác người xem bằng những cú máy xoay lật mới lạ, kiểu đang ở mặt đất xong bay vút thẳng đứng lên đỉnh tòa nhà, xong lại tiếp tục rơi nhanh xuống mặt đất. Chính nhờ sự đột phá về hình ảnh này mà khán giả đã bị cuốn ngay vào phim từ những phút đầu tiên.

Danny (bên phải ảnh, dp Jake Gyllenhaal vào vai) và Will (Yahya Abdul-Mateen II).
Danny (bên phải ảnh, dp Jake Gyllenhaal vào vai) và Will (Yahya Abdul-Mateen II).

Từng lời nói, từng hành động dù là của cảnh sát hay của 2 tên tội phạm đều làm bạn cảm nhận được sự căng thẳng tột cùng, đồng thời tò mò muốn biết xem rồi 2 bên sẽ đối phó nhau ra sao. Đặc trưng của phim do Michael Bay làm đạo diễn là sẽ luôn có cháy nổ tưng bừng nên Khen Phim cũng chẳng lạ lắm khi hầu hết những cảnh rượt đuổi đều sẽ có lật xe hơi, bùng cháy mịt mù khói lửa rần rần cả một khu phố.

Danny (bên phải ảnh, dp Jake Gyllenhaal vào vai) và Will (Yahya Abdul-Mateen II).
Danny (bên phải ảnh, do Jake Gyllenhaal vào vai) và Will (Yahya Abdul-Mateen II).

Nếu bạn từng thất vọng với một số phim tội phạm khác vì cảnh sát sẽ chỉ ập vào ở cuối phim thì ở khi coi Xe Cấp Cứu bạn sẽ thấy họ xuất hiện xuyên suốt 137 phút, thể hiện rõ vai trò của những người bảo vệ nhân dân. Trong khi đó ở phe đối diện, 2 nam diễn viên Jake Gyllenhaal và Yahya Abdul-Mateen II cũng cho khán giả nhìn rõ được tội phạm bây giờ táo tợn, tinh vi và mưu mô đến chừng nào. Không chỉ có “đọ mõm” mà những tên cướp giờ đây còn đọ súng, thậm chí mang cả súng máy ra để “chơi hết mình”, giúp phim trở nên hấp dẫn cực kỳ tiếng súng gần như xuất hiện liên tục. Hệ thống âm thanh trong rạp đã tái hiện rõ ràng, chi tiết sự dồn dập của nhịp phim thông qua tiếng súng đạn và phần nhạc nền có tiết tấu nhanh như bao trọn lấy tâm trí khán giả.

Nữ diễn viên Eiza González trong vai nhân viên xe cấp cứu
Nữ diễn viên Eiza González trong vai nhân viên xe cấp cứu

Sau khi góp mặt trong bom tấn Fast & Furious 9 thì mỹ nữ Eiza González cũng góp mặt với vai diễn Cam – một nhân viên cứu thương bị bắt làm con tin trên chính chiếc xe cấp cứu mà hằng ngày cô làm việc. Nhân vật này giúp Xe Cấp Cứu trở thành tựa phim mang nội dung chỉn chu, vừa làm hài lòng khán giả thích nội dung hay, vừa làm thỏa mãn những ai đam mê hành động cháy nổ tưng bừng.

Vé xem phim Xe Cấp Cứu
Vé xem phim Xe Cấp Cứu

Tuy có những hạt sạn nhỏ trong nội dung, ví dụ như trên xe cấp cứu lại không có đồ sạc cho thiết bị hỗ trợ chẩn đoán từ xa, nhưng nói chung thì đây là lỗi nhỏ so với một bộ phim hấp dẫn như thế này thì có thể bỏ qua được. Hãy đắm chìm trong những phút giây quay cuồng truy đuổi tội phạm và viết review vào nhóm Khen Phim bạn nhé.

Ambulance

9

Nội dung

9.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

9.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Tungmin
Tungmin
20/03/2022 00:33

Hnay mình vừa xem phim này nhưng thật sự thì hơi thất vọng. Nội dung phim k thuyết phục về tính logic, cũng k có sự đột phá. Danny đã cướp 37 vụ ngân hàng nhưng kế hoạch cướp thứ 38 này lại k cho thấy sự chỉn chu và kinh nghiệm, cứ xông ra cửa chính để thoát trong khi có lời thoại là “ngay trước đồn cảnh sát”. Cảnh sát thì có cố gắng chặn xe nhưng k dứt khoát k đột phá, đi đối đầu xong tự tránh tự đâm lật lung tung, từ 1 ng bị… Read more »