Thử Thách Thần Chết 2: 49 Ngày Cuối Cùng (Along with the Gods: The Last 49 Days) được công chiếu sớm hơn 1 ngày so với dự kiến nhằm đáp lại tình cảm của khán giả dành cho phần 1 của bộ phim. Lần này, bạn sẽ không trải qua những địa tầng như phần trước nữa, thay vào đó, số phận của các Vệ Thần và mối liên hệ của họ với những linh hồn thuần khiết sẽ được bật mí.

Nội dung phim

Thử Thách Thần Chết 2 có câu chuyện xoay quanh việc đi xuống địa ngục của Kim Su-Hong (em trai của lính cứu hỏa Ja Hong ở phần 1) dưới sự dẫn dắt của đội trưởng đội Vệ Thần – Gang-lim. Trong khi đó, trên dương gian thì 2 vị Vệ Thần còn lại đang giúp đỡ một cựu Vệ Thần khác. Câu chuyện của họ tưởng chừng không liên quan đến nhau, nhưng nào ngờ tất cả các nhân vật (bao gồm vài người ở phần 1) đã cùng nhau đưa khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, thậm chí đến phút cuối mà phim vẫn còn “lật” bạn như trở bánh tráng. Nếu như ở phần 1, số phận trước kia của các Vệ Thần vẫn là một ẩn số thì sau khi xem phim phần 2 của Thử Thách Thần Chết, bạn sẽ biết được chuyện ngàn năm về trước.

Poster phim Thử Thách Thần Chết 2: 49 Ngày Cuối Cùng
Poster phim Thử Thách Thần Chết 2: 49 Ngày Cuối Cùng

Thử Thách Thần Chết 2 được đầu tư nhiều hơn về mặt nội dung, chú trọng phát triển 3 vị Vệ Thần, tạo ra nhiều cảm xúc và những cú lật bất ngờ cho khán giả khi xem phim chứ không phải chỉ đơn thuần là đánh nhau ầm ầm rồi phán xét như phần trước. Phim có cách dẫn chuyện và dẫn dắt tình huống khá hay, bạn sẽ phải suy nghĩ lại về những việc đã làm trong quá khứ, kể cả bạn nghĩ hành động đó chẳng ảnh hưởng tới ai. Một lưu ý nho nhỏ là bạn phải xem trước phần 1 để tránh tình trạng không hiểu gì khi xem phần kế tiếp.

Kim Su-Hong - nhân vật sẽ phải trải qua sự phán xét ở địa ngục
Kim Su-Hong – nhân vật sẽ phải trải qua sự phán xét ở địa ngục

Diễn viên và diễn xuất

Tất cả các diễn viên trong phim đều thể hiện tròn vai diễn của họ, thật khó để nói ai trội hơn ai, bởi vì mỗi người tạo ra được nét riêng cho họ, dẫn khán giả bước lên từng cung bậc cảm xúc một trong suốt thời lượng phim. Việc diễn tốt cho bản thân thôi chưa đủ, họ còn phải cộng tác thật tốt với bạn diễn để giúp mạch cảm xúc trong phim được liền mạch, đẩy nhịp phim lên cao đúng mức cần thiết. Bạn sẽ run sợ khi nghe những phán quyết lạnh lùng của các vị thần ở mỗi tầng địa ngục, hay lắng đọng từng giọt nước mắt mỗi lúc mà các Vệ Thần muốn đưa ông lão xuống địa ngục. Cô bé duy nhất trong phim tưởng chừng sẽ diễn không hay nhưng lại hay không tưởng, làm sao mà bạn có thể không nghẹn lòng khi nghe cô bé ấy gọi tên một người thân đã biến mất sau bao ngày chung sống cơ chứ.

Vệ Thần và "linh hồn thuần khiết" đang quỳ trong phiên tòa xét xử
Vệ Thần và “linh hồn thuần khiết” đang quỳ trong phiên tòa xét xử

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Thử Thách Thần Chết 2 tương đương với người tiền nhiệm khi so về độ đẹp của kỹ xảo, những thứ đáng sợ ở địa ngục vẫn được tái hiện đủ tốt, điển hình như mấy con khủng long hay là vực sâu đầy lửa luôn chực chờ nuốt chửng bất kỳ linh hồn nào. Với sự trợ giúp của hệ thống rạp Superplex, những hình ảnh trên sống động và chân thật hơn bao giờ hết, lửa thì đỏ rực, vực thẳm thì sâu hun hút và đen tối vô cùng. Hơn nữa, hệ thống âm thanh Atmos cũng mang lại một trải nghiệm xem phim tuyệt vời. Cụ thể thì âm thanh được dội từ đủ hướng (kể cả trên trần), độ chi tiết cao, mạnh mẽ và đầy uy lực. Tận dụng hệ thống âm thanh tối tân này, nhiều cảnh thoại trong phim còn sử dụng thủ thuật ngắt thoại của nhân vật ra, một đoạn được phát từ hệ thống loa phía trước, đoạn còn lại thì đột ngột phát ra từ hướng khác tương ứng với vị trí nhân vật trên màn ảnh. Còn đối với những tiếng kêu la thì thật khỏi nói, cứ như ai đó đang la hét trong rạp luôn.

Ma Dong-Seok vào vai Gia Thần trong phim Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng
Ma Dong-Seok (áo thun xanh sọc) vào vai Gia Thần trong phim Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng

Vậy có nên xem Thử Thách Thần Chết 2: 49 Ngày Cuối Cùng hay không?

CÓ! Và trước khi xem phần 2, bạn nên xem qua phần 1 để đảm bảo hiểu hết được các tuyến nhân vật cũng như cảm xúc của họ. Phòng chiếu khuyến nghị: phòng 07, Lotte Cinema Gò Vấp.

Gia nhập ngay group Khen Phim để cùng xem các bí mật phim ảnh và bàn luận cùng các “đồng dâm” yêu phim khác.

Vé xem phim Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng
Vé xem phim Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng

Along with the Gods: The Last 49 Days

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8.5

8.7

RẤT HAY

Phim chỉ hết khi bạn thấy chữ trắng chạy trên nền đen, và bạn phải coi trước phần 1.

MUA VÉ
User Rating: 4.55 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.