Kẻ Rình Mồi (tựa gốc: Alone) có nội dung đi theo kiểu motif khá quen thuộc là kẻ sát nhân theo dõi rồi bắt cóc con mồi như rất nhiều tựa phim khác mà bạn đã có thể xem qua.

Poster phim Alone (Kẻ Rình Mồi)

Bài viết có tiết lộ nội dung phim, vui lòng cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Kẻ Rình Mồi xoay quanh cô gái Jessica (Jules Willcox vào vai) và kẻ giết người máu lạnh Sam (Marc Menchaca). Hắn ta rình mò nạn nhân từ lúc đi đường, rồi đến trạm dừng chân. Sau đó, chờ thời cơ chín muồi, Sam bắt cóc cô gái, nhốt vào một căn phòng tối tăm và bắt đầu những trò hành hạ biến thái của hắn. Nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng thực sự lại khác, phim thiếu vắng đi khá nhiều thứ và đặc biệt là không hề có một cốt truyện vững chắc để hỗ trợ.

Nơi cô gái bị nhốt

Đạo diễn đã chia Kẻ Rình Mồi ra thành nhiều đoạn ngắn và đặt tên lần lượt là The Road, The River, The Rain, The Night, The Clearing xem như là một cách để cho khán giả thấy rõ hơn những hoàn cảnh mà nữ chính đang phải trải qua. Nhưng mà Khen Phim lại muốn chia phim theo cảm xúc, cụ thể là chia làm 2 phần đều nhau: phần đầu khá chậm rãi, gây buồn ngủ và thiếu những chi tiết kịch tính bởi vì kẻ sát nhân lúc này hầu như chưa có hành động làm gây tổn hại đến nạn nhân. Những cuộc trò chuyện dong dài gần như độc thoại của Sam trong khu rừng theo mình thấy là không quá cần thiết, có thể tém gọn nó lại và đưa cái gì đó hấp dẫn hơn vào để khán giả khỏi ngủ quên trong rạp. May mắn thay, đến nửa cuối, mạch phim có tiến triển theo chiều hướng bắt đầu căng thẳng và hồi hộp hơn. Cái hay ở đoạn này là khán giả cũng gần như phải nhập vai cùng với Jessica để tìm cách trốn chạy ra khỏi khu rừng ẩm ướt trong khi trên mình đầy thương tích. Và theo cách chia của đạo diễn thì đoạn The Night và The Clearing là đáng xem nhất.

Cô gái chạy trốn khỏi kẻ rình mồi

Một vài cách xử trí của nhân vật Jessica đã giúp cô nổi bật hơn hẳn so với tên bắt cóc. Biểu cảm của cô cũng tốt hơn, hành động dứt khoát và thể hiện mình là “kèo trên” dù vẫn đang phải chạy sấp mặt để trốn thoát. Còn kẻ bắt cóc hầu như không thể hiện được sự nguy hiểm của hắn, hay nói rõ hơn là mất cân đối về trí thông minh khi so với nạn nhân, tất cả những gì nguy hiểm nhất hắn ta làm chỉ là cầm súng và dao đi lòng vòng kiếm nạn nhân.

Và sau khi xem xong, một loạt câu hỏi đã xuất hiện trong đầu mình:

  1. Cô gái có linh cảm bị theo dõi, nhưng khi được kẻ đó hỏi thì vẫn nói rõ hướng mình đi. Ủa trời!
  2. Tại sao kẻ bắt cóc biết nạn nhân sẽ chạy ra hướng có con sông?
  3. Làm sao mà kẻ bắt cóc đoán được cô gái kia sẽ lên bờ sông ở khúc nào, trong khi khu rừng khá rộng và nước thì chảy mạnh. Kẻ bắt cóc cứ như Tôn Ngộ Không, phân thân và rải khắp khu rừng, đi đâu cũng gặp, giờ nào cũng gặp. Và xin nhắc lại, khu rừng thì rộng, sông thì nước chảy rất nhanh!
  4. Mới bơi dưới sông lên mà chỉ có tóc là ướt, còn lại quần áo của cô gái lại khô như vừa được sấy bằng máy. Khúc sau thì mưa ầm ầm cả đêm, mà sáng ngủ dậy quần áo đã khô. Trời ơi, trong rừng mà, sao khô lẹ thế ta, lại còn nằm trong lùm chứ có phải nằm nơi thoáng mát đâu mà kêu là gió thổi cho khô.
  5. Với việc trúng 1 viên đạn từ súng trường nhưng cô gái vẫn sống sót tới sáng chỉ nhờ việc dùng tay bịt vết thương mặc cho trước đó kẻ bắt cóc đã mạnh miệng nói “Cô đã trúng đạn, cô sẽ chết trong 2 giờ vì mất máu”.
  6. Vật lộn trong rừng mấy ngày liền nhưng chẳng cần thức ăn và nước uống, nhưng mà vẫn khỏe và chạy ầm ầm nha.
  7. Cô gái gọi cho vợ của kẻ bắt cóc thay vì gọi cho 911, tức :'(
  8. Động cơ của kẻ bắt cóc là gì?

Leave it ALONE

Alone

5

Nội dung

4.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

5.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.