Vai Diễn Đổi Đời (tựa gốc: Actress Wanted) được đạo diễn Nguyễn Đức Minh xây dựng với một cốt truyện hấp dẫn, một câu chuyện hợp lý, đáng sợ và đủ sức hấp dẫn để khán giả không thể nào rời mắt khỏi màn ảnh. Nhân vật Mai, Vũ và Hồng sẽ mang bạn đến một thế giới u ám ngay giữa lòng nước Mỹ nhộn nhịp.

Poster phim Vai Diễn Đổi Đời (Actress Wanted)
Poster phim Vai Diễn Đổi Đời (Actress Wanted)

Mai – một nữ diễn viên người Việt sống ở California với hoàn cảnh chẳng mấy khá giả bỗng chốc được “lên đời” khi nhận được một hợp đồng “đóng phim” trị giá ngàn đô. Với mỗi cảnh, cô sẽ được trả công 3000 USD – một số tiền khá hậu hĩnh với cô gái trẻ. Người thuê Mai chính là ông Vũ – một người đàn ông sống cô độc sau khi vợ mình qua đời. Tiếc nuối những kỷ niệm xưa cho nên ông Vũ đã nhờ Mai đóng giả vợ mình trong ngày kỷ niệm 30 năm lễ cưới.

Khen Phim không dám chắc là Vai Diễn Đổi Đời lần đầu tiên khai thác đề tài kiểu này, nhưng nhìn chung thì nó rất lạ, không hề giống với những bộ phim khác. Bạn sẽ chỉ nghĩ rằng ông Vũ là một người bình thường muốn ôn lại những kỷ niệm đẹp thời xa xưa, mà chuyện này chắc cũng không có gì bất thường ở nước Mỹ, thế nhưng càng xem thì khán giả càng bị dẫn dụ vào trong một thế giới đầy sự đen tối, u ám và ích kỷ của ông Vũ. Bạn sẽ cảm thấy tò mò, rồi chuyển sang lo sợ, cuối cùng là thắc mắc không biết liệu bộ phim sẽ kết thúc ra sao, số phận các nhân vật thế nào.

ông Vũ và cô Mai trong phim Vai Diễn Đổi Đời (Actress Wanted)
ông Vũ và cô Mai trong phim Vai Diễn Đổi Đời (Actress Wanted)

Nhân vật Vũ được giao cho chú Long Nguyen, một diễn viên gốc Nha Trang và cũng đã tham gia rất nhiều tác phẩm điện ảnh từ năm 1988 cho đến nay. Trong phim Vai Diễn Đổi Đời, nhân vật Vũ được Long Nguyen thể hiện xuất sắc, từ ánh mắt cho đến lời thoại. Chính nhân vật này sẽ dẫn dắt khán giả khám phá nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hy vọng, thất vọng cho đến sự cảm thông. Với nhân vật Mai, Khen Phim vẫn còn thấy một chút yếu kém ở khâu diễn xuất của nữ diễn viên Thien Nguyen, đôi lúc thoại còn cứng và chưa thể hiện được cảm xúc của nhân vật.

Vé xem phim phim Vai Diễn Đổi Đời (Actress Wanted)
Vé coi phim phim Vai Diễn Đổi Đời (Actress Wanted)

Hầu hết các diễn viên đều nói tiếng Việt không tốt, thậm chí một số từ như “được”, “kết” thì họ còn phát âm cả âm cuối, nhưng chuyện này thông cảm được do có lẽ họ đã ở nước ngoài quá lâu, bạn có thể đọc phụ đề nếu như không nghe rõ thoại của nhân vật. Và có lẽ ekip làm phim đa số là người Việt xa quê lâu năm nên một số câu thoại chưa được mượt, bị kẹt lại theo kiểu dịch cứng từ tiếng Anh qua. Nhưng những khiếm khuyết này hoàn toàn có thể bỏ qua được khi màu sắc u ám và nhạc phim ma mị sẽ từ từ mê hoặc bạn.

Điểm: 7,5/10.

Actress Wanted

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.5

HAY

U ám, kịch tính và đáng sợ.

MUA VÉ
User Rating: 4.7 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Sinh
Sinh
28/11/2018 16:38

Phim thực sự chưa hay lắm do không được đầu tư nhiều. Diễn viên thì ít nhưng cảm giác vẫn bị thừa vài diễn. Một số tình tiết không được chặt chẽ.
May mắn là nội dung cốt truyện cứ vãn một bộ phim, khi xem có nhiều cung bậc cảm xúc: sợ, yêu, ghét, ghê tởm vào từng thời điểm.
Phim không thích hợp cho tuổi teen hoặc nhưng người thích những bộ phim trau chuốt hình ảnh, diễn xuất… do được đầu tư nhiều.