A Wrinkle in Time (tựa Việt: Nếp Gấp Thời Gian) đúng chất là một bộ phim của Disney với một thế giới đầy màu sắc lung linh, cùng những thứ mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ cảm thấy mê mẩn. Dĩ nhiên, do đây là phim dành cho đối tượng khán giả nhỏ tuổi nên bạn đừng mong mỏi gì nhiều ở phần nội dung nhé, thay vào đó, chúng ta (những người lớn) có thể đến rạp và thưởng thức phần âm thanh tuyệt vời cũng như kỹ xảo tuyệt đẹp mà các nhà làm phim đã dày công làm ra.

Nếp Gấp Thời Gian kể về Meg – con gái một nhà khoa học, mặc dù rất thông minh nhưng Meg lại có vẻ như không biết cách khai thác bản thân của mình. Một ngày nọ, bố của Meg mất tích một cách bí ẩn, điều này khiến cho cả gia đình của cô bé bị suy sụp. Cậu em trai của Meg là Charles Wallace đã giới thiệu cô bé và người bạn cùng lớp cho ba vị “tiên” đến từ vũ trụ. Họ nhanh chóng giúp Meg nhận ra rằng người bố vẫn còn sống, đồng thời dẫn dắt Meg, cậu bạn cùng lớp và Charles Wallace đi xuyên qua không gian, thời gian để đối mặt với một thế lực bóng tối đang xâm chiếm dần vũ trụ, cũng đồng thời tìm ra nơi mà bố của Meg đang bị mắc kẹt.

Meg xem bói - Nếp Gấp Thời Gian
Meg đang đi “xem bói” xem bố cô bé mắc kẹt ở đâu

Nội dung của Nếp Gấp Thời Gian không quá phức tạp, bạn sẽ dễ dàng đoán ra được cái kết của phim, và đương nhiên là những cảnh diễn tả thế lực đen tối cũng không quá khiếp đảm và không chiếm nhiều thời lượng trong phim (phim cho trẻ em mà!). Tuy vậy phim vẫn có điểm nhấn riêng, có thể thu hút được sự chú ý của các khán giả nhỏ tuổi, điển hình như khi cậu bạn của Meg bị trượt chân, hay cậu em trai vô tình “sa ngã”.

Một khung hình có sử dụng kỹ xảo trong Nếp Gấp Thời Gian
Một khung hình có sử dụng kỹ xảo trong Nếp Gấp Thời Gian

Đối với những phim như thế này thì có lẽ yếu tố kỹ thuật (âm thanh, hình ảnh) mới là thứ cần bàn tới. So với nhiều phim khác do Disney làm thì Nếp Gấp Thời Gian có một chút tiến bộ về mặt kỹ xảo. Hình ảnh đã trở nên lung linh nhiều màu sắc hơn, chuyển động mượt hơn và hơn hết là tạo được cảm giác rằng bối cảnh của phim không diễn ra ở Trái Đất trong những cảnh cần thiết. Việc mô tả thực thể bóng tối như là một hệ thống nơ-ron trong não cũng không hoàn toàn vô thưởng vô phạt, mà thông qua đó, bộ phim muốn tô đậm thêm việc Meg phải đấu tranh với bóng đen tâm lý của chính bản thân mình nhằm vượt qua thử thách, đồng thời chiến thắng bản thân. Những hình ảnh tuyệt đẹp ấy sẽ không thể nào hoàn chỉnh được nếu như thiếu đi phần âm thanh. Với kinh phí tầm 103 triệu USD thì cũng tạm đủ để các nhà làm phim có thể đầu tư chỉnh chu cho trải nghiệm “nghe” của khán giả. Với một không gian phòng chiếu đủ rộng (phim này KP xem ở phòng số 3, BHD Star Thảo Điền) thì âm thanh được tái tạo lại rất tốt, mang tính định hướng cao và có thể gọi là chân thật như cuộc sống quanh ta vậy.

3 "cô tiên" trong Nếp Gấp Thời Gian
3 “cô tiên” trong Nếp Gấp Thời Gian

Nội dung đơn giản nhưng có gây kịch tính nhẹ, đồng thời khâu kỹ xảo & âm thanh cũng được đầu tư, diễn xuất của các bé cũng ổn nên đã góp phần làm cho Nếp Gấp Thời Gian trở thành một bộ phim có thể xem để giải trí được (đối với người lớn), và sẽ khá tuyệt vời nếu như đối tượng khán giả là trẻ em. Tại thời điểm này, chỉ mới có 61 người dùng trên IMDb đã chấm điểm cho bộ phim này, và chia làm 2 phe rõ rệt, 1 phe cho điểm 10, trong khi phía còn lại cho điểm 1. Còn bạn, bạn sẽ chấm bộ phim này mấy điểm?

Nếp Gấp Thời Gian rating IMDb
Nếp Gấp Thời Gian (rating IMDb)

A Wrinkle in Time

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.8

TẠM

User Rating: 2.69 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.