65 – Trận Chiến Thời Tiền Sử có một ý tưởng táo bạo dựa trên những tranh cãi liên quan đến khủng long cũng như nguồn gốc loài người trên Trái Đất.

Poster phim 65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử
Poster phim 65 – Trận Chiến Thời Tiền Sử

65 – Trận Chiến Thời Tiền Sử lấy bối cảnh 65 triệu năm trước, ở một hành tinh nọ đã có chủng loài đạt được tiến bộ vượt bậc, họ có thể du hành xuyên không gian dễ dàng. Một ngày nọ, con tàu do Mills (Adam Driver vào vai) lái bỗng dưng đâm phải đám thiên thạch không rõ nguồn gốc nên buộc phải hạ cánh xuống một nơi chưa từng có ai đặt chân đến – Trái Đất 65 triệu năm trước. Mills và cô bé Koa (Ariana Greenblatt) là hai thành viên sống sót sau thảm họa gãy tàu, họ buộc phải đi bộ để tìm đến nơi có tàu thoát nạn.

Mills (bên trái) và Koa tìm cách đến được vị trí tàu thoát nạn
Mills (bên trái) và Koa tìm cách đến được vị trí tàu thoát nạn

Về mặt ý tưởng, Khen Phim đánh giá rất cao khi tựa phim 65 đã mang hai vấn đề còn gây nhiều tranh cãi là khủng long và nguồn gốc con người vào chung một phim. Mình rất bất ngờ khi nhận ra đám thiên thạch va vào tàu của anh Mills không hề ngẫu nhiên xíu nào, nó được biên kịch bày ra để còn có cái mà tạo sự căng thẳng cho khúc cuối. Tuy vậy cách triển khai thực sự làm Khen Phim thấy dài dòng ở đoạn giữa. Nhân vật Koa được ưu ái dành quá nhiều thời gian để xem những đoạn video liên quan đến con gái của Mills, đúng là chi tiết này cần thiết, nhưng quá ư là dài. Những đoạn tương tác giữa hai nhân vật khi ở trong rừng cũng có thể được làm ngắn lại, tăng thời lượng đối đầu với khủng long để thấy được thời tiền sử nguy hiểm như thế nào.

Giây phút căng thẳng trong phim
Giây phút căng thẳng trong phim

Các đoạn còn lại thì mình dành lời khen cho phim bởi nó tạo được sự căng thẳng, hồi hộp và đặt ra nhiều tình huống khó khăn cho hai nhân vật. Nếu coi phim này như một tựa game, thì hẳn Mills và Koa đã chọn chế độ chơi “Khó” chứ không phải là “Dễ”. Khủng long nhiều chủng loại, kích cỡ xuất hiện khiến họ chạy té khói không kịp nghỉ. Rồi sự bất đồng ngôn ngữ đã khiến số lượng thoại trở nên rất ít, chính vì vậy mà một số kênh truyền thông đã quảng bá rằng đây chính là A Quiet Place nhưng có thêm khủng long. Thật sự thì A Quiet Place vẫn nhỉnh hơn.

Với chiếc máy tính nhỏ này, liệu Mills có thoát khỏi khủng long?
Với chiếc máy tính nhỏ này, liệu Mills có thoát khỏi khủng long?

Âm thanh của phim cũng cực kỳ ấn tượng, mang tính định hướng cao. Mỗi lần xuất hiện khủng long là Khen Phim đảm bảo bạn sẽ phải ngó nghiêng lia lịa để tìm xem khủng long ở xa hay gần. Tuy vậy kỹ xảo lại chỉ mới dừng ở mức ổn, cả thời lượng và chất lượng cần được tăng thêm nhằm tạo được sự kịch tính hơn nữa, dù phim cũng đủ căng với mấy con khủng long rồi.

Vé xem phim 65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử
Vé xem phim 65 – Trận Chiến Thời Tiền Sử

Với Khen Phim, LifePassengers vẫn cứ là đỉnh của chóp khi nói về phim đề tài không gian do Sony Pictures làm. 65 – Trận Chiến Thời Tiền Sử có căng thẳng, có tạo độ khó cho nhân vật, nhưng cần nhiều hơn thế nữa.

65

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.5

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.