Bỗng Dưng Trúng Số (육사오 – 6/45) là tựa phim Hàn Quốc đơn giản chỉ nói về một tờ vé số, thế nhưng đằng sau đó là cả một loạt những tình tiết hài, hài nhiều như số lần crush từ chối bạn vậy đó.

Video review phim Bỗng Dưng Trúng Số

Bỗng Dưng Trúng Số khởi đầu bằng việc một tờ vé số được cơn gió hay biết có độc hay không nhưng mà khỏe lắm, thổi ào ào, thổi từ thành thị đến tận biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên. Tại đây có anh lính Hàn Quốc Chun Woo (Ko Kyoung-pyo vào vai) nhặt được và may mắn tờ vé ấy trúng giải độc đắc với giải thưởng lên tới gần 6 triệu USD quy đổi. Nhưng mà nơi biên cương gió thổi lồng lộng, trong một phút tuột tay thì tờ vé du hành sang hẳn bên Triều Tiên và được Yong Ho (Lee Yi-kyung) lượm được. Câu chuyện đơn giản bắt đầu phức tạp từ đây, người cầm vé thì không thể sang Hàn Quốc để đổi thưởng, trong khi người có thể đổi giải lại để vé số bay mất. Câu chuyện ngày càng trở nên rắc rối và hài hước khi có thêm những người đồng đội của hai anh chàng biết được sự việc và nhất quyết tham gia vào cuộc đàm phán chia tiền.

Poster phim Bỗng Dưng Trúng Số (6/45)
Poster phim Bỗng Dưng Trúng Số (6/45)

Phim không dài dòng lê thê, câu chuyện nghe nó đơn giản nhưng công nhận qua bàn tay mấy anh biên kịch Hàn Quốc thì một là hài banh nóc, hai là plot twist bất ngờ ngã ngửa. Phim này đi theo hướng hài, cách xây dựng nhân vật và giới thiệu lần lượt từng người làm cho mình cảm thấy dễ chịu, đồng thời nhớ được vai trò của từng người, không có bị lẫn lộn. Chỉ xoay quanh tờ vé số mà có đến gần chục người tranh giành đòi phần, ai cũng có lý do hợp lý để được chia tiền, nhưng cách hành xử thì lại tấu hài vô cùng.

Ko Kyoung pyo hóa thân vào một nhân vật mà nhìn mặt đã cười - phim Bỗng Dưng Trúng Số
Go Kyoung pyo hóa thân vào một nhân vật mà nhìn mặt đã cười

Nếu bạn nghĩ một phim dài 113 phút như Bỗng Dưng Trúng Số thì yếu tố hài sẽ dần nhạt đi khi càng gần về cuối phim thì lần này bạn sai rồi, càng về sau càng cười nhiều hơn. Các tình tiết hài được diễn tả bằng hai cách chính, thông qua lời thoại và hành động của các nhân vật. Khuôn mặt của nam diễn viên Go Kyoung-pyo trong phim này nhìn là đủ thấy hài rồi chứ chưa cần ảnh diễn gì cả. Thêm cái body trời ơi mlem mlem nữa thì cứ gọi là coi hoài coi mãi không biết chán.

Một cảnh cười banh hàng trong Bỗng Dưng Trúng Số
Một cảnh cười banh hàng trong Bỗng Dưng Trúng Số

Theo Khen Phim thấy thì Bỗng Dưng Trúng Số có một vài tình tiết nhỏ cà khịa Triều Tiên, mới đầu định trừ điểm nhưng mà chặp sau thấy Hàn Quốc tự khịa mình luôn nên thôi, bởi vì nó vui quá trời. Không chỉ có khịa nhau mà đâu đó trong Bỗng Dưng Trúng Số vẫn có một chút khát vọng được thuận lợi trong việc gặp gỡ giao lưu giữa người dân hai bên.

Nữ quân nhân Triều Tiên trong phim Bỗng Dưng Trúng Số
Nữ quân nhân Triều Tiên trong phim Bỗng Dưng Trúng Số

Góp phần làm tăng thêm sự vui vẻ, khiến người xem cười nghiêng ghế nghiêng rạp chính là phụ đề Việt cực kỳ bắt trend, rất sáng tạo và dĩ nhiên là đậm chất hài. Nhưng mà không có phụ đề tiếng Anh, có thể do nhà phát hành đã tập trung đầu tư chất xám nhiều hơn trong phần phụ đề tiếng Việt.

Nhìn thì bình thường nhưng cảnh này cũng lấy nước mắt nhiều lắm á, ý là cười tới chảy nước mắt - phim Bỗng Dưng Trúng Số
Nhìn thì bình thường nhưng cảnh này cũng lấy nước mắt nhiều lắm á, ý là cười tới chảy nước mắt

Bỗng Dưng Trúng Số sẽ giúp bạn giải tỏa hết những căng thẳng khi được cười xuyên suốt cả phim, miếng nào cũng đủ sức làm bạn phải vỗ đùi bạch bạch vì nó quá ư là lầy lội. Phim khởi chiếu từ 18h ngày 22/09/2022.

Vé tham gia họp báo và xem phim Bỗng Dưng Trúng Số
Vé tham gia họp báo và xem phim Bỗng Dưng Trúng Số

6/45

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

8.5

RẤT ZUI

Hài lắm luôn á mn, miếng nào ra miếng đó.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.