KhenPhim.com – Mở đầu bài review phim 47 Meters Down thì Khen Phim xin “thành khẩn khai báo” với các bạn rằng phim này còn có một cái tên khác là In The Deep, về Việt Nam thì được dịch thành Hung Thần Đại Dương. Dịch vậy kể cũng đúng, vì xuyên suốt 90 phút của phim sẽ là những giây phút mà tim bạn đập loạn xạ, mồ hôi chảy đầm đìa, tay chân bủn rủn, còn mắt thì dán chặt vào màn ảnh để theo dõi từng diễn biến của bộ phim. Hai chị em nọ đang có kỳ nghỉ ở Mexico thì vô tình gặp 2 gã trai khác cũng đang trong kỳ nghỉ, và các cô gái trẻ đã bị những anh chàng nóng bỏng kia dụ dỗ tham gia một trò chơi rất là nguy hiểm: lặn trong lồng sắt và ngắm cá mập ở trong lòng đại dương. Một sự cố bất ngờ đã ập đến khi hệ thống dây tời bị đứt, làm cho chiếc lồng sắt cùng 2 cô gái trẻ chìm sâu xuống 47 mét dưới đáy đại dương. Vây quanh họ là những con cá mập hung tợn, dưỡng khí thì có hạn, rồi liên tù tì các tình tiết gay cấn diễn ra, khiến cho 47 Meters Down trở thành bộ phim kinh dị và gây hoang mang nhất trong tuần này.

Ban đầu, 47 Meters Down chỉ là những cảnh tiệc tùng thâu đêm bên bãi biển, những anh chàng nóng bỏng, những cô gái chân dài, tất cả những chi tiết này làm mình lầm tưởng rằng đây sẽ là một bộ phim nóng (toàn là cảnh nóng), nhưng mà không, ngược lại, bộ phim lại toàn là cảnh “lạnh” (dưới đáy biển), cùng quang cảnh tăm tối mịt mù cũng như cả đàn cá mập vây quanh sẵn sàng mần thịt bạn bất kỳ lúc nào. Hai nữ chính gặp nạn dưới đáy biển sẽ do Mandy Moore và Claire Holt thủ vai, phải nói diễn xuất của họ rất tốt, nhất là qua phần lời thoại. Bởi vì khi ở sâu 47 mét dưới biển, và khuôn mặt của họ thì đeo mặt nạ dưỡng khí, vậy nên việc sử dụng biểu cảm khuôn mặt nhằm diễn tả cảm xúc là điều không thể. Nhưng đừng lo, chừng đó đã là quá đủ để bạn có thể cảm thấy khó thở khi xem phim rồi đó.

47 Meters Down
Poster phim.
Ảnh: IMDb.

Chưa dừng lại ở phần biểu cảm tuyệt vời qua từng câu thoại, 47 Meters Down hẳn còn làm khán giả căng não, đổ mồ hôi hột và tim luôn đập thình thịch vì phần âm thanh cực kỳ mạnh. Những cú đớp chớp nhoáng của con cá mập hung dữ, rồi cảnh 2 nữ chính tìm cách thoát khỏi chúng, lồng ghép vào đó là những đoạn nhạc mang tính u ám, gây cảm giác lo sợ hoang mang tột độ cho khán giả. Tiếng nhạc ghê rợn ấy “đập” từ đằng trước tới, từ trái qua, từ phải đến, xoay vòng vòng xung quanh ghế ngồi khiến đôi lúc mình muốn phát điên lên vì cái kịch tính cao độ của diễn biến phim. Dường như chẳng màn gì đến sự lo sợ của khán giả, 47 Meters Down còn tiếp tục “đổ thêm dầu vào lửa” khi gần như toàn bộ phim là cảnh đen tối dưới lòng đại dương, nó đen tối một cách ma mị, ám ảnh hơn bao giờ hết.

47 Meters Down
Hậu trường phim. 47 Meters Down là phim được quay thật dưới nước. Ảnh: IMDb.

Đạo diễn Johannes Roberts quả là đã có một bộ phim thành công, từ diễn xuất của 2 nữ chính cho đến những cảnh quay thiếu sáng có chủ đích dưới đáy biển. Bạn sẽ sợ khi thấy nhân vật phải bơi qua một vùng nước mà thậm chí họ còn chẳng thấy đáy biển đâu cả, tất cả tăm tối, mịt mờ như trong một đêm đông lạnh giá vậy. Phần kỹ xảo dựng hình cho mấy chú cá mập thì ở mức trung bình khá, nghĩa là không quá giả tạo, nhưng cũng chưa đến mức đẹp lung linh như ngàn vì sao. 47 Meters Down (Hung Thần Đại Dương) xứng đáng là bộ phim có khả năng sánh ngang với The Shallows (Vũng Nước Tử Thần), mua vé ngay và thưởng thức các bạn nhé.

47 Meters Down (Hung Thần Đại Dương)

Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

8.2

CĂNG THẲNG

Nội dung căng thẳng, nhịp phim được đẩy lên cao dần. Âm nhạc mang màu sắc u ám, ma mị, rất hợp với bối cảnh đen tối dưới đáy biển.

User Rating: 3.88 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments