24 Hours To Live (24 Giờ Hồi Sinh) gây được sự chú ý mạnh từ fan phim hành động bởi vì trong trailer họ có “nổ” rằng đây là bộ phim đến từ nhà sản xuất John Wick. Cách tạo hình nhân vật chính, từng lời nói cho tới cách đâm chém không ghê tay của nhân vật chính khiến người xem cảm thấy háo hức khi chỉ mới ngó qua cái trailer dài hơn 2 phút.

24 Giờ Hồi Sinh - poster
24 Giờ Hồi Sinh – poster

Nội dung phim

24 Hours To Live sẽ dẫn dắt bạn vào một phần cuộc đời của tay sát thủ Travis. Làm cho một tập đoàn lớn, Travis dường như đã quá quen với những vụ bắt cóc và giết chóc, thế nhưng sau một lần lỡ mềm lòng với phụ nữ, Travis đã bị cô đặc vụ “tặng” ngay cho một viên kẹo đồng khiến anh này mất mạng. Sau một cuộc phẫu thuật thử nghiệm, Travis được hồi sinh và có 24 giờ để sống, trên tay anh còn được gắn một chiếc đồng hồ đếm ngược giống với phim In Time. Tay sát thủ này trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm, lần ra manh mối về vụ sát hại vợ, con anh khi xưa nên đã đồng ý hợp tác với chính nữ đặc vụ đã giết chết mình nhằm trả thù tổ chức tội phạm đã sát hại vợ và con của anh.

Motif của những phim hành động kiểu này sẽ là đâm chém, lái xe rượt nhau, bắn súng ì xèo trên đường phố, lâu lâu điểm xuyết thêm vài cảnh xe hơi lật nhào, nổ ầm trời cho nó hoành tráng và có không khí phim hành động hơn. Mở đầu của 24 Giờ Hồi Sinh là cảnh đấu súng đì đùng giữa một đoàn xe hộ tống và các tay súng địa phương ở Nam Phi. Đúng là kiểu mở đầu này tuy không mới nhưng vẫn rất hút khán giả, làm tâm lý họ phấn chấn hơn. Tuy nhiên, nếu như những gì thể hiện sau đó không mấy ấn tượng thì cách mở đầu kia sẽ xoay 180 độ và chém chết bộ phim không thương tiếc. Rất may, 24 Giờ Hồi Sinh không phải là kiểu phim như vậy, càng về sau, nhịp phim được đẩy lên dần với nhiều tình tiết ẩu đả, thanh toán nhau rất rùng rợn.

Diễn viên và diễn xuất

Vai sát thủ Travis trong 24 Giờ Hồi Sinh được giao cho nam diễn viên Ethan Hawke. Năm nay đã 47 tuổi, body cũng bắt đầu xuống cấp nhưng một danh sách dài với gần 70 vai diễn ở quá khứ đã khiến nam tài tử này cuốn hút khán giả ở vẻ ngoài lạnh lùng cũng như khả năng diễn xuất tốt. Nhân vật Travis không đơn thuần chỉ là một sát thủ máu lạnh, mà ẩn sâu trong anh vẫn là tình cảm sâu đậm dành cho đứa con trai và người vợ đã khuất, Ethan Hawke đã thể hiện tốt cả 2 yếu tố cảm xúc này rất trọn vẹn và không hề bị lẫn vào nhau. Thêm một điều đáng nói nữa là nhân vật Travis có vẻ như được tạo hình theo kiểu lai tạp giữa John Wick và Doctor Strange, không biết có ai cũng cảm nhận giống như Khen Phim không nhỉ?

24 giờ hồi sinh - Travis
Nhân vật Travis

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Sở dĩ 24 Giờ Hồi Sinh bị gắn nhãn C18 tại Việt Nam là vì các yếu tố bạo lực đầy máu me, đâm chém không ghê tay, đồng thời lời thoại cũng “chất chứa” rất nhiều từ chửi thề, kèm theo đó cũng có một số cảnh sử dụng “thuốc thang” nữa. Gần đây nếu bạn đã cảm thấy rùng mình với cảnh giết người không chớp mắt trong John Wick 2 thì cũng sẽ cảm thấy da gà nổi cục cục khi xem phim này, nếu John Wick 2 đạt 10 điểm về khoảng này thì 24 Giờ Hồi Sinh cũng được cỡ 8 điểm chứ không phải dạng vừa đâu. Đụng là đâm, đâm rồi bắn, bắn một lần không đã bắn thêm tới mấy lần nữa, sợ đối thủ chưa chết hẳn, đôi khi Travis còn đâm hắn thêm vài cái trước khi rời đi. Những dòng máu đỏ tươi bắn tung tóe khắp nơi, trong hầu hết các phân cảnh khiến đây sẽ trở thành một bộ phim kinh dị đối với những bạn sợ nhìn thấy máu.

Ngôn từ sử dụng trong phim khá là bạo, với nhiều câu chửi thề quen tai mà bạn hầu như đã nghe thấy trong các bộ phim hành động kiểu Mỹ khác. Mạnh về chửi thề là vậy, tuy nhiên cảnh nóng trong phim lại làm không tới, hai diễn viên chỉ mới lao vào nhau, áo chưa kịp cởi xong thì hình ảnh đã mờ dần rồi thôi 🙁 Giá như nó nóng bỏng thêm xíu nữa thì hay biết mấy, lỡ bị gán nhãn C18 do bạo lực và ngôn từ rồi cơ mà, sợ gì mấy cảnh nóng này chứ.

Chốt lại, 24 Giờ Hồi Sinh vẫn đáng xem, với những cảnh hành động và bạo lực đã mắt, ngôn từ “mạnh mẽ” và hiển nhiên là không thể thiếu sự mờ ám của các tập đoàn lớn rồi.

Vé xem phim 24 Giờ Hồi Sinh
Vé xem phim 24 Giờ Hồi Sinh

24 Hours To Live

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7

TỐT

Nội dung phim không mới, tuy nhiên các cảnh hành động thì đều đã mắt, ghê rợn và tự nhiên.

MUA VÉ
User Rating: 4.2 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.