21 Cây Cầu (tên gốc: 21 Bridges) làm mình mong chờ mòn mỏi vì lịch chiếu bị dời đến tận 2 tháng. Nhưng sự mong chờ đó theo cảm nhận riêng thì hoàn toàn xứng đáng với phần âm thanh chất lượng dù cho nội dung có hơi kém căng thẳng một chút. Mà không sao, có Chadwick Boseman thì phim cũng đáng đồng tiền bát gạo lắm rồi.

Poster phim 21 Cây Cầu (21 Bridges)
Poster phim 21 Cây Cầu

Trong một đêm u tối nọ, 2 tên trộm đột nhập vào một nhà hàng và bất ngờ khi số ma túy trước mắt chúng nhiều gấp 10 lần con số mà kẻ thuê chúng tiết lộ. Không biết phải làm sao, 2 kẻ trộm này chỉ dám lấy đi một ít rồi tẩu thoát, nào ngờ đúng lúc cảnh sát tuần tra và phát hiện ra chúng. Hai bên đã đụng độ, đấu súng liên tục khiến nhiều cảnh sát bị hạ, trong khi đó băng nhóm trộm cắp kia vẫn tẩu thoát. Lúc này thanh tra Andre Davis (do Chadwick Boseman vào vai) đã đề xuất một kế hoạch táo bạo: Phong tỏa toàn bộ hòn đảo bằng cách đóng cửa 21 cây cầu, cho tàu điện chạy vòng quanh đảo, hủy hết các chuyến tàu đi qua đất liền, chặn các con sông rồi sau đó cùng cảnh sát New York đổ bộ lên đảo và truy bắt tội phạm.

2 tên tội phạm trong phim
2 tên tội phạm trong phim 21 Cây Cầu

Thuộc thể loại phim hình sự phá án nên yếu tố hồi hộp và mạch phim là 2 trong số nhiều yếu tố cấu thành nên sự hấp dẫn của bộ phim. Pha đấu súng đầu phim tạo nên một bầu không khí căng thẳng khi tiếng súng vang vọng khắp nơi, những làn đạn nhưng bay xuyên qua phòng chiếu bởi âm thanh quá chân thực. Không chỉ có độ chi tiết cao mà các tiếng động còn mạnh mẽ đến nỗi như muốn thổi bay cả khán phòng. Nhưng càng về sau thì yếu tố kịch tính dần giảm đi, các nhà làm phim có cố gắng sử dụng nhiều cách như hiển thị mốc thời gian lên màn ảnh cũng như bổ sung các cảnh rượt đuổi nhưng về tổng thể chúng vẫn không đủ để đẩy sự hấp dẫn của phim lên ngang bằng đoạn đầu.

Nam diễn viên Chadwick Boseman trong vai vị thanh tra liêm khiết
Nam diễn viên Chadwick Boseman trong vai vị thanh tra liêm khiết

Có vẻ với 21 Cây Cầu, khán giả chỉ mong chờ nhiều vào khả năng diễn xuất của Chadwick Boseman mà thôi. Hình ảnh một vị vua luôn biết chăm sóc thần dân Wakanda có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, vậy nên khi nam diễn viên này chuyển sang đóng phim hình sự thì có vẻ lạ mắt một xíu về mặt trang phục, còn sự oai phong hay khuôn mặt rất ngầu vẫn được giữ nguyên đó. Đây là điểm cộng khá lớn, hứa hẹn sẽ kéo nhiều fan của Marvel nói chung và fan của Chadwick Boseman nói riêng ra rạp để thưởng thức tựa phim 21 Cây Cầu. Những gì anh thể hiện trong phim sẽ giúp bạn phải theo dõi liên tục xem liệu các diễn biến tiếp theo có khớp với dự đoán bản thân hay không bởi phần kịch bản khá là dễ đoán. Cái này vừa là điểm cộng, vừa làm điểm trừ của phim. Khán giả nào ít xem phim hành động phá án sẽ cảm thấy tò mò về các diễn biến tiếp theo, còn những ai đã quá quen thuộc với dòng phim này như mình thì có lẽ cái kết của phim là điểm dễ dàng thấy được trước. Tuy vậy bạn đừng lo về chuyện sẽ ngủ trong rạp, không có đâu, vì hai tên tội phạm chạy gì đâu mà chạy, cảnh sát cũng dí theo muốn tụt quần luôn, thời gian đâu mà ngủ được.

Trước khi kết thúc bài review, Khen Phim xin chém gió một xíu về tên tiếng Việt của phim. Theo chia sẻ bên ngoài phòng chiếu từ đơn vị phát hành, tựa phim này có cái tên hơi kém hấp dẫn như vậy là vì đơn vị ở nước ngoài chỉ cho phép dịch từ “bridges” mà thôi, còn số 21 phải được giữ nguyên. Cuối cùng chúng ta có một bộ phim với tên tiếng Anh và tiếng Việt rất là gần nghĩa với nhau như các bạn thấy đó.

85

21 Bridges

7

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Ưu

  • Âm thanh ấn tượng

Nhược

  • Nội dung đơn giản, dễ đoán

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.