100 Ngày Bên Em hoàn toàn bị che lấp bởi một bom tấn khác – Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực, đây quả là một tin không hay bởi vì phim này không hề tệ, mặc dù có hơi sến súa theo kiểu Hàn Quốc 10 năm trước.

Ánh Dương (Khả Ngân vào vai) là một cô gái đang có cuộc sống hạnh phúc, lại sắp làm đám cưới với đại gia. Nhưng thật không may, khối u trong đầu cô ngày một phát triển, đe dọa đến tính mạng cô gái trẻ. Nhật Minh cũng đang trong quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời nhưng lại mang trong mình một khối u ác tính ở lưng, chèn ép cột sống khiến thời gian còn lại ở trần đời của chàng trai trẻ chỉ còn tính bằng tháng. Cả 2 người trẻ cùng trải qua những ngày cuối cùng do bệnh tật, rồi con tim họ đồng điệu, họ đến bên nhau, trao cho nhau những giây phút thật đẹp và cũng đầy bi thương.

100 Ngày Bên Em - Jun Phạm
Một cảnh lãng mạn trong 100 Ngày Bên Em

Thật ra kiểu phim nhân vật nữ chính bị bệnh rồi có mấy anh chàng khác khóc lóc ỉ ôi, thề non hẹn biển các kiểu thì không còn lạ lẫm gì nữa. Khán giả dễ dàng nhận ra kiểu phim này giống với motif phim Hàn kiểu ung thư, máu trắng mà khán giả truyền hình tầm 1o năm trước đã quá quen thuộc. Giờ thì những phim kiểu này đến từ Hàn đã ít đi, nhưng Việt Nam thì vẫn còn, cơ bản vì cứ cái gì buồn, cái gì lấy được nước mắt khán giả thì sẽ dễ bán được vé hơn. Tuy nhiên khi chọn đối đầu trực diện với Avengers: Infinity War thì 100 Ngày Bên Em có vẻ lép vế so với đối thủ sừng sỏ đến từ ngoại quốc.

Poster 100 Ngày Bên Em
Poster 100 Ngày Bên Em

Khả Ngân khá hợp với vai Ánh Dương trong phim này, với khuôn mặt xinh đẹp, nụ cười chết người và thân hình thon gọn thì ắt hẳn cô sẽ làm nhiều fan nam “cảm nắng”. Khen Phim cảm thấy khá thất vọng với diễn xuất của Khả Ngân ở đầu phim vì vẫn còn quá đơ trong biểu cảm khuôn mặt, cũng như thoại ngang như cua. Ấy thế mà càng tiến dần về cuối phim, khi câu chuyện bắt đầu có cao trào thì diễn xuất của Khả Ngân cũng “lên tay” hẳn. Chân thật nhất có lẽ là phân cảnh nhân vật Ánh Dương gặp lại Nhật Minh, trên khuôn mặt ấy, vừa tỏ vẻ giận dữ, vừa có chút gì đó yếu lòng và đau khổ. Jun (365) mặc dù khả năng diễn xuất có chênh một chút so với Khả Ngân nhưng nhìn chung cả 2 cũng khá “xứng đôi vừa lứa” khi tham gia diễn xuất trong 100 Ngày Yêu Em. Trong khi đó, B Trần (vai Lê Huy) tỏ ra khá “chắc tay” khi thể hiện tốt cảm xúc của nhân vật, cùng vẻ ngoài soái ca đã khiến khán giả đặt ra nghi vấn liệu vai diễn của anh chàng này có phải là người thứ ba, phá tan hạnh phúc của Ánh Dương và Nhật Minh hay không?

Vé xem phim 100 Ngày Bên Em
Vé xem phim 100 Ngày Bên Em

100 Ngày Bên Em khen hay thì cũng không tới, nhưng chê thì cũng có ít điểm để chê, cơ bản là vì phim chọn đề tài khá chắc, áp dụng nhiều kinh nghiệm học hỏi được từ các phim khác cùng thể loại nên khán giả xem vẫn thấy ổn, vẫn thấy đồng cảm trong chuyện tình lâm li bi đát của các nhân vật – một kiểu phim tình cảm Hàn Quốc khá sến nhưng vẫn có khán giả riêng.

1 tấm ảnh khá bí ẩn về 100 NGÀY BÊN EM mà KP tìm thấy trên IMDb
1 tấm ảnh khá bí ẩn về 100 NGÀY BÊN EM mà KP tìm thấy trên IMDb

100 Ngày Bên Em

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.7

ỔN

Bạn xem phim này cũng được, mà nếu không xem thì cũng không có gì phải tiếc cả.

MUA VÉ
User Rating: 4.7 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.